Bắc thêm cầu tạm để khắc phục kẹt xe ở cầu Vàm Trư

Bắc thêm cầu tạm để khắc phục kẹt xe ở cầu Vàm Trư

11/10/2018 - 17:35 (GMT+7)

Phòng quản lý đô thị TP Rạch Giá đề xuất bắc thêm cầu sắt tạm để khắc phục kẹt xe tại cầu Vàm Trư.

ke xe cau vam tru

Tình trạt kẹ xe thường xuyên xảy ra ở cầu Vàm Trư, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Ngày 11/10, tin từ Phòng quản lý đô thị TP Rạch Giá cho biết, đơn vị này đã đến kiểm tra hiện trường cầu Vàm Trư để báo cáo lãnh đạo tìm nguyên nhân và có hướng khắc phục bằng giải pháp tạm thời nhằm hạn chế nạn kẹt xe thường xuyên tại cầu Vàm Trư vào giờ cao điểm.

Theo ông Dương Hồng Tuấn, Trưởng phòng Quản lý đô thị TP Rạch Giá, đơn vị đã tiến hành đo đạc, khảo sát để có tờ trình gửi lãnh đạo TP Rạch Giá đề xuất bắc thêm một cầu tạm song song cầu hiện tại để hạn chế kẹt xe tại cầu Vàm Trư.

“Do không có nguồn kinh phí nên đơn vị đã đề xuất tận dụng lại những chiếc cầu sắt cũ ở các nơi khác về sửa chữa lại sử dụng tạm trong thời gian chờ kinh phí xây dựng cầu Vàm Trư mới trị giá gần 20 tỷ đồng vào 2 năm tới”, ông Tuấn nói.

Ông Nguyễn Văn Hôn, Phó chủ tịch UBND TP Rạch Giá cho biết, thành phố rất đồng tình với giải pháp tạm thời và cấp thiết nhưng ít tốn kém kinh phí do Phòng quản lý đô thị đề xuất. UBND TP Rạch Giá sẽ chỉ đạo khẩn trương khắc phục với thời gian thi công đạt tiến độ nhanh nhất có thể nhằm giải quyết cấp bách nạn kẹt xe trong nhiều tháng qua đã làm cho người dân hoang mang lo lắng.

Như Báo Giao thông đã phản ánh, cầu Vàm Trư nằm trên địa bàn TP Rạch Giá luôn bị quá tải vào giờ cao điểm gây mất ATGT. Nguyên nhân nạn kẹt xe là do cầu xây dựng cách nay hơn 20 năm, đã quá cũ kỹ, bị xuống cấp nghiêm trọng . Tuy vậy những tháng gần đây bên phía Bắc cầu Vàm Trư đã mọc lên nhiều dự án khu dân cư như: Khu dân cư thu nhập thấp với 16 ha có khoảng 1000 hộ dân; khu dân cư phường Vĩnh Quang gồm 12 ha khoảng 600 hộ sinh sống; Trường mẫu giáo Bình Minh có khoảng 500 em học sinh.... cùng sự phát triển nhanh của hàng ngàn hộ dân sinh sống từ lâu tại khu vực này.

Hơn nữa, đường lộ Liên Hương được chỉnh trang mở rộng kết nối thông suốt về Trung tâm thương mại Rạch Giá nên lưu lượng xe các loại thường xuyên đổ về con đường này vì rút ngắn được khoảng cách so với tuyến đường khác....

Hoàng Nghiệp

Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Ý KIẾN BẠN ĐỌC