Thứ Năm, 24/01/2019 20:40:42 Hotline: 0901 514 799

Cà Mau: Bảo đảm ATGT dịp Tết Chôl Chnăm Thmay

19/03/2018 15:10

Ban ATGT tỉnh Cà Mau triển khai công tác bảo đảm TTATGT dịp Lễ hội Nghinh Ông và Tết Chôl Chnăm Thmay năm 2018.

cà mau: bảo đảm atgt dịp tết chôl chnăm thmay

Ban ATGT tỉnh Cà Mau giao Công an tỉnh Cà Mau chỉ đạo lực lượng phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm trật tự ATGT, không để xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài trong những ngày tổ chức Lễ - Ảnh: G.M

Ngày 19/3, tin từ Ban ATGT tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này vừa có công văn gửi đến các Sở, ban, ngành và địa phương trên địa bàn về việc triển khai công tác bảo đảm trật tự ATGT dịp Lễ hội Nghinh Ông và Tết Chôl Chnăm Thmay năm 2018.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Cà Mau cho biết, nhận thấy dịp Lễ hội Nghinh Ông và Tết Chôl Chnăm Thmay năm 2018, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, mật độ phương tiện tham gia giao thông trên một số tuyến đường chính dẫn đến khu vực tổ chức lễ hội có khả năng tăng đột biến, nguy cơ xảy ra TNGT cao.

“Do đó, Ban ATGT tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục về trật tự ATGT, cảnh báo nguy cơ mất ATGT, hậu quả của TNGT, các biện pháp phòng tránh TNGT,...”, ông Bằng nói.

Cũng theo ông Bằng, Ban ATGT tỉnh cũng giao Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an huyện Trần Văn Thời phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban Tổ chức Lễ hội Nghinh Ông kiểm tra chặt chẽ điều kiện đảm bảo ATGT của cácphương tiện tham gia Lễ hội.

Tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý nghiêm đối với các trường hợpphương tiện chở quá số người quy định, không trang bị đầy đủ các trang thiết bị cứu sinh, phương tiện chạy đua, người đi trên phương tiện leo lên nóc tàu, đu lên thanh chắn tàu, leo lên cột tàu,…

Đồng thời, Tổ chức điều tiết, đảm bảo giao thông khu vực tổ chức Lễ Nghinh Ông vàcác tuyến đường chính trên địa bàn thị trấn Sông Đốc, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài trong những ngày tổ chức Lễ.

Các đơn vị, địa phương chỉ đạo, huy động đầy đủ phương tiện, trang thiết bị và lực lượng CSGT, CSTT, TTGT, Công an xã, tập trung vào các trục giao thông chính dẫn đến khu vực tổ chức lễ hội, kiểm tra, xử lý các hành vi có nguy cơ dẫn đến TNGT như: vi phạm về tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, phương tiện thủy đi đêm không có đèn chiếu sáng,…

Ngoài ra, Ban ATGT tỉnh Cà Mau cũng giao Sở GTVT, UBND các huyện, thành phốtăng cường công tác quản lý vận tải hành khách bằng đường bộ, đường thủy nội địa, đảm bảo trật tự và an toàn tại các đầu bến; có kế hoạch dự phòngphương tiện để đảm bảo không để hành khách ứ đọng tại các bến trong những ngày cao điểm.

Tiến hành duy tu, sửa chữa, đảm bảo ATGT trên các tuyến đường dẫn đến nơi tổ chức Lễ hội Nghinh Ông, các điểm chùa, Salatel.... của đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmay.

“Thủ trưởng đơn vị quản lý đường bộ, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố sẽ chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếuđể xảy ra TNGT mà nguyên nhân là do kết cấu hạ tầng gây ra”, ông Bằng nhấn mạnh.

Được biết, Lễ hội Nghinh Ông sẽ diễn ra vào ngày 30/3-1/4/2018 (nhằm ngày 14-16/2 năm Mậu Tuất) tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời. Tết cổ truyềnChôl Chnăm Thmay năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 14-16/4/2018 (nhằm ngày 29/2-1/3 năm Mậu Tuất).

Gia Minh