Thứ Năm, 24/01/2019 09:35:45 Hotline: 0901 514 799

Chạy bộ gần cây số quật ngã 2 tên cướp

02/01/2018 07:22

Thượng sỹ Hoàng là 1 trong 3 chiến sĩ CSGT đã chạy bộ truy đuổi gần một cây số quật ngã 2 tên cướp.

chạy bộ gần cây số quật ngã 2 tên cướp

Thượng sỹ Nguyễn Vũ Hoàng

Mặc dù năm nay mới 23 tuổi, song Thượng sỹ Nguyễn Vũ Hoàng (hiện là Bí thư Đoàn Thanh niên Đội CSGT số 7, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đã có nhiều thành tích trong công tác, được đồng đội và nhân dân tin yêu.

Thượng sỹ Hoàng cũng chính là 1 trong 3 chiến sĩ CSGT đã chạy bộ truy đuổi gần một cây số quật ngã, khống chế bắt giữ được 2 tên cướp tại Vườn hoa Hà Đông, quận Hà Đông mới đây.

Thượng sỹ Hoàng kể lại, hôm đó, khoảng 20h ngày 12/12, anh cùng hai đồng đội là Trung uý Trần Huy Hoàng và Thiếu uý Nguyễn Tuấn Anh được lãnh đạo Đội CSGT số 7 phân công làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soátlưuthông trên tuyến đường Quang Trung - Trần Phú - Phùng Hưng - Nguyễn Trãi, quận Hà Đông… từ 18-24h.

Vào thời điểm trên, tổ công tác đang tuầnlưutừ hướng Quang Trung về cầu Trắng Hà Đông, đến đầu vườn hoa Hà Đông thì nghe tiếng tri hô của hai người là anh LêVănNam (SN 2001, ở xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá) và Nguyễn Thừa Hùng (SN 2000, ở xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh). Hai người này hốt hoảng chạy từ vườn hoa Hà Đông ra đường Quang Trung run lẩy bẩy tri hô: “Cướp cướp, cướp chạy…”.

Lập tức, Thượng sỹ Hoàng để xe lại, cùng Thiếu uý Nguyễn Tuấn Anh chạy bộ lao vào ngõ chỗ nạn nhân chỉ tay theo hướng phố Quang Trung vào phố Nhuệ Giang (quận Hà Đông). Lúc này, các anh phát hiện thấy một thanh niên và một người đàn ông trung niên vừa chạy thi thoảng lại ngoái lại nhìn về phía sau.

“Chúng tôi chạy khoảng gần một cây số thì khống chế được 2 tên cướp là NguyễnVănĐức (SN 1976, ở thị trấn Tế Tiêu, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) và Lương Quang Thành (SN 1992, ở xã Tam Đình, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An). Khi tôi đuổi áp sát tóm được tay của đối tượng Thành, đối tượng Thành đã quay lại chống trả nhưng bằng biện pháp nghiệp vụ tôi đã khoá được tay đối tượng mặc dù Thành là người rất to cao, lại rất khoẻ. Nhìn về phía trước mặt, cách tôi khoảng 20m, Thiếu uý Nguyễn Tuấn Anh cũng đã quật ngã được đối tượng Đức”, Thượng sỹ Hoàng nhớ lại.

Cùng thời điểm trên, tại khu vực gần đó có 2 cảnh sát của phường Yết Kiêu chốt chặn đã chạy lại phối hợp áp giải 2 đối tượng Đức và Thành về trụ sở cơ quan công an để làm rõ. Tại cơ quan công an, bước đầu xác định 2 tên cướp này đã cướp tiền và tài sản của 2 bị hại.

Văn Huế
Miền Bắc rét đậm đến bao giờ?

Các tỉnh miền Bắc vẫn rét, có nơi rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 12 - 15 độ, vùng núi có nơi từ 9 - 12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.