Chuyện của người phụ xe trả lại hơn 8.000 đô la Mỹ cho khách

Chuyện của người phụ xe trả lại hơn 8.000 đô la Mỹ cho khách

02/09/2018 - 07:00 (GMT+7)

Trong lúc dọn dẹp xe, Bách phát hiện chiếc ví đen chứa 8.300 USD (khoảng 180 triệu đồng) và nhiều giấy tờ quan trọng.

52

Anh Nguyễn Võ Hoàng Bách, phụ xe khách tuyến Hà Tĩnh - Hà Nội trả lại ví tiền cho hành khách đánh rơi

Chiều 3/4, anh Nguyễn Võ Hoàng Bách (29 tuổi, trú tại thị trấn Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) làm nghề phụ xe khách của nhà xe Dũng Vinh tuyến Hà Nội - Hà Tĩnh đăng tải hình ảnh chiếc ví có nhiều ngoại tệ cùng dòng chia sẻ: “Đây nhé. 8.300 USD…yêu cầu liên lạc để nhận lại”.

Trong lúc dọn dẹp xe, Bách phát hiện một chiếc ví đen chứa 8.300 USD (khoảng 180 triệu đồng) và nhiều giấy tờ quan trọng. Bách lấy điện thoại gọi theo danh sách hành khách trong chuyến đi nhưng không ai có thông tin trùng khớp nên đành đăng tải lên mạng xã hội nhờ mọi người tìm kiếm.

Đến khoảng 16h ngày 3/4, một vị khách đã liên hệ với Bách để nhận lại số tiền đánh mất. Sau khi đối chiếu thông tin thấy đúng là chủ nhân của số tiền trên, Bách đã tiến hành trao trả lại tài sản.

Được biết, vị khách này có tên là H.V.T. đang trên đường ra Hà Nội để đóng tiền đi xuất khẩu lao động cho con trai. “Đây là toàn bộ số tiền mà gia đình họ tích cóp trong nhiều năm và vay mượn ngân hàng mới có được. họ nhận tiền vui mừng mà mình cũng vui lây”, Bách nói.

Cũng theo Bách, vị khách này bắt xe ở đoạn cuối Nghệ An đi Hà Nội lúc 23h30 và không liên hệ với nhà xe trước, chính vì thế anh không có số điện thoại để hỏi thông tin.

Đã hai năm làm phụ xe, đây không phải lần đầu tiên Bách trả lại tiền, tài sản đánh rơi trên xe cho khách hàng vì Bách quan niệm: “Làm được một việc tốt, việc thiện là góp phần đem lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều người”.

Hữu Tuấn

Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Ý KIẾN BẠN ĐỌC