CSGT Hà Nội trả ví có hơn 10 triệu đồng cho người đánh rơi

CSGT Hà Nội trả ví có hơn 10 triệu đồng cho người đánh rơi

19/06/2017 - 20:30 (GMT+7)

Từ số điện thoại trong ví, CSGT đã liên hệ với người đánh rơi đến nhận lại.

IMG_3711

Thượng uý Phạm Tiến Dũng bàn giao ví tiền hơn 10 triệu và nhiều giấy tờ quan trong cho anh Đào Văn Dũng

Chiều ngày 19/6, tại trụ sở Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), cán bộ, chiến sỹ CSGT đã bàn giao ví tiền hơn 10 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng cho anh Đào Văn Dũng (SN 1978, ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo đó, vào khoảng 15h cùng ngày (ngày 19/6) tổ công tác gồm: thượng uý Phạm Tiến Dũng, đại uý Trần Anh Quang và thượng uý Nguyễn Văn Tùng, Đội CSGT số 14 được phân công làm nhiệm vụ phâm luồng đảm bảo giao thông tại ngã tư Nguyễn Hữu Thọ- Giải Phóng (Hà Nội) do thượng uý Phạm Tiến Dũng làm tổ trưởng. Lúc này, thượng úy Tùng đã phát hiện chiếc ví rơi ngay ven đường gần vị trí tổ công tác làm nhiệm vụ.

"Kiểm tra bên trong thấy có hơn 10 triệu đồng và bằng lái ô tô, bằng lái xe máy, thể ngân hàng đều mang tên Đào Văn Dũng. Ngay lập tức, tôi gọi điện báo cáo sự việc cho chỉ huy đơn vị để tìm cách liên lạc, báo anh Đào Văn Dũng đến nhận lại ví", anh Tùng kể lại.

IMG_3712

Số tiền hơn 10 triệu và nhiều giấy tờ của anh Đào Văn Dũng trong chiếc ví đánh rơi

Trong lúc chưa biết liên lạc với chủ nhân chiếc ví bằng cách nào thì thượng uý Dũng đã tìm thấy một tờ giấy ghi số điện thoại của anh Đào Văn Dũng khi kiểm tra lại chiếc ví. Liên lạc với số điện thoại trên, tổ công tác đã gặp được anh Đào Văn Dũng và anh có mặt tại Trụ sở Đội CSGT số 14 sau đó 20 phút.

Nhận lại chiếc ví, anh Đào Văn Dũng vui mừng nói: “Tôi đang trên đường đi mua vật liệu xây dựng qua khu vực Linh Đàm và cũng không biết mình đánh rơi ở đâu, nên cũng xác định là mất rồi. Đang trong lúc tuyệt vọng thì nhận được điện thoại của CSGT thông báo nhặt được vía tiền và nhiều giấy tờ..Tôi vui sướng lắm. Không biết nói gì hơn, tôi chân thành cám ơn cán bộ chiến sỹ Đội CSGT số 14, Phòng CSGT và Công an Hà Nội”.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Lê Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 14 cho biết, đây không phải là lần đầu cán bộ, chiến sĩ của đội nhặt được ví tiền trả người đánh rơi. Mà trong quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ chiến sỹ Đội CSGT số 14 thường xuyên giúp người già, trẻ em bị lạc về với gia đình.

"Đó cũng là phát huy của phong trào của Phòng CSGT Công an TP Hà Nội hàng ngày mỗi cán bộ, chiến sĩ ra đường làm một việc tốt giúp nhân dân", Trung tá Tiến nói.

Lưu Huế

Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Ý KIẾN BẠN ĐỌC