CSGT TP.HCM mở cao điểm chiến dịch xử lý ma men

CSGT TP.HCM mở cao điểm chiến dịch xử lý "ma men"

18/07/2018 - 21:09 (GMT+7)

Lực lượng CSGT TP.HCM đang mở chiến dịch cao điểm xử lý "ma men" trên các tuyến đường để hạn chế TNGT.

063100-11

CSGT TP.HCM đo nồng độ cồn một tài xế. Ảnh tư liệu

Ngày 18/7, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67). Công an TP.HCM cho biết đang phối hợp với các cơ quan liên quan mở chiến dịch cao điểm kiểm tra, xử phạt vi phạm về nồng độ cồn.

Theo đó, chiến dịch này sẽ kéo dài đến hết tháng 9/2018 và sẽ xử phạt nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế. PC67 sẽ rà soát, kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện giao thông trên các tuyến đường trọng điểm và tập trung nhất vào các ngày cuối tuần.

Tại các khu vực kiểm tra có bố trí biển báo "Chốt kiểm tra nồng độ cồn" và làn đường kiểm soát nồng độ cồn được bố trí, phân làn bằng các cọc phản quang hình chóp nón bằng nhựa hoặc cao su. Người bị kiểm tra nồng độ cồn sẽ được kiểm tra theo 2 giai đoạn.

Tổ công tác sẽ dùng máy đo nồng độ cồn ở chế độ thụ động không cần dùng ống thổi để kiểm tra xác định người lái xe có nồng độ cồn trong hơi thở hay không. Nếu phát hiện vi phạm về nồng độ cồn, sẽ yêu cầu người lái xe đưa xe vào khu vực xử lý. Sau đó, tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện.

Phong Vũ

Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Ý KIẾN BẠN ĐỌC