Đắk Nông: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATGT cho học sinh

Đắk Nông: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATGT cho học sinh

29/09/2018 - 07:16 (GMT+7)

Phòng CSGT phối hợp với Ban ATGT Đắk Nông tổ chức chương trình “Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ATGT trong trường học".

Can bo Phong CSGT tuyen truyen luat giao thong duo

Đắk Nông đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATGT cho học sinh. 

Ngày 28/9, tại Trường THPT Trần Hưng Đạo (huyện Đắk Mil, Đắk Nông) Phòng CSGT Công an tỉnh phối hợp với Ban ATGT và Công an huyện Đắk Mil tổ chức chương trình “Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho 1.100 học sinh và giáo viên”.

Mở đầu buổi tuyên truyền, thầy cô giáo và học sinh được CSGT thông báo tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh, số liệu các vụ TNGT trong 8 tháng đầu năm 2018. Đồng thời, CSGT dẫn chứng các vụ TNGT điển hình, trưng bày các hình ảnh vụ tai nạn liên quan đến lứa tuổi học sinh, sau đó phân tích nguyên nhân, hậu quả của nó để lại cho gia đình, xã hội, những di chứng thương tật vĩnh viễn cho bản thân để các em học sinh biết, phòng tránh.

Tiếp đó, CSGT tuyên truyền các nội dung cơ bản trong Luật Giao thông đường bộ, phổ biến các lỗi vi phạm thường gặp ở lứa tuổi học sinh như: không đủ tuổi điều khiển phương tiện giao thông, phóng nhanh vượt ẩu, chở quá số người quy định, lang lách đánh võng khi đi xe mô tô, xe máy, không đội mũ bảo hiểm...

032A7727

Hơn 1.000 em học sinh và thầy cô giáo tham gia buổi tuyên truyền.

Giao luu voi cac em hoc sinh kien thuc ve Luat GTD

 

Ban ATGT tang mu bao hiemcho cac em hoc sinh Truon

Học sinh và CSGT giao lưu trò chơi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và được Ban ATGT tỉnh Đắk Nông trao tặng MBH đạt chuẩn

Kết thức phần tuyên truyền, các em học sinh được tham gia trò chơi tìm hiểu luật giao thông, hệ thống biển báo hiệu đường bộ,… Cán bộ tuyên truyền đặt ra nhiều câu hỏi trong luật giao thông đường bộ mỗi câu trả lời đúng học sinh sẽ được tặng chiếc mũ bảo hiểm do Ban ATGT tỉnh trao tặng.

Phương Thanh

Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Ý KIẾN BẠN ĐỌC