Độc đáo cuộc thi thời trang về ATGT

Độc đáo cuộc thi thời trang về ATGT

21/04/2018 - 11:55 (GMT+7)

Cuộc thi “Phong cách dạo phố an toàn” đã truyền tải những thông điệp ATGT ý nghĩa đến hàng nghìn học sinh, sinh viên.

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Trưởng Ban Chuyên trách

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM phát biểu tại cuộc thi.

Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP) vừa phối hợp với Ban ATGT TP. Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi thiết kế thời trang “Phong cách dạo phố an toàn - Safe Style Fashion Show”. Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Hành trang an toàn” thu hút hơn 3.000 người đến tham gia.

Bà Mirjam Sidik, TGĐ điều hành của Quỹ AIP cho biết, dự án “Hành trang giao thông” đã tiếp cận, tác động và cải thiện tích cực tình trạng mất tập trung khi điều khiển phương tiện của hàng triệu thanh, thiếu niên. “Thời gian tới, quỹ AIP sẽ tiếp tục tìm kiếm những nguồn tài trợ để các hoạt động tuyên truyền ATGT được tổ chức sâu rộng hơn nữa, nâng cao kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên nói riêng và toàn thể người dân Việt Nam nói chung”, bà Sidik cho hay.     

Tại cuộc thi, những thông điệp không sử dụng thiết bị di động khi đi xe, không phóng nhanh vượt ẩu cùng những kiến thức về hệ thống biển báo giao thông đã được các bạn sinh viên đến từ 6 trường đại học truyền tải khéo léo, sinh động qua hàng loạt mẫu trang phục sáng tạo, độc đáo. Kết thúc cuộc thi, giải Nhất đã được trao cho đội thí sinh của trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.  

Dự án “Safety Delivered – Hành trang an toàn” là chương trình kêu gọi cộng đồng tập trung nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông cho nhóm đối tượng lứa tuổi thanh, thiếu niên tại 4 nước ở khu vực Đông Nam Á, bao gồm: Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Myanma. Theo ước tính, qua gần 2 năm thực hiện, những hoạt động của dự án đã tiết kiệm được hơn 12.000 USD thông qua việc giảm thiểu các ca bị thương và tử vong do TNGT.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại cuộc thi thiết kế thời trang “Phong cách dạo phố an toàn”:

_MG_8902

Những thông điệp về lái xe an toàn…

IMG_0555

Thông điệp kêu gọi người tham gia giao thông không sử dụng thiết bị di động khi điều khiển phương tiện trên đường.

IMG_0427

Và kiến thức về hệ thống biển báo hiệu giao thông đã được các nhóm thí sinh dự thi truyền tải khéo léo trên những mẫu trang phục độc đáo, thu hút sự chú ý của hơn 3.000 người đến tham dự.

IMG_0660

Kết thúc chương trình, đội thí sinh đến từ trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc. 

Nam Khánh

Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Ý KIẾN BẠN ĐỌC