Giáo dục ATGT cho HS, SV ngay từ đầu năm học

Giáo dục ATGT cho HS, SV ngay từ đầu năm học

29/08/2012 - 11:10 (GMT+7)

Ngày 28/8, Bộ GD&ĐT có văn bản yêu cầu các Sở GD&ĐT, các nhà trường chỉ đạo triển khai thực hiện công tác giáo dục ATGT cho tất cả học sinh, sinh viên từ đầu năm học 2012-2013.

Ngày 28/8, Bộ GD&ĐT có văn bản yêu cầu các Sở GD&ĐT, các nhà trường chỉ đạo triển khai thực hiện công tác giáo dục ATGT cho tất cả học sinh, sinh viên từ đầu năm học 2012-2013.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh các hoạt động phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa cho học sinh, sinh viên trong năm học 2012-2013. Với chủ đề “Thiết lập trật tự kỷ cương giao thông trong phạm vi cả nước và chống ùn tắc giao thông ở thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh”.

ky
Phụ huynh phải cam kết không giao xe máy cho học sinh chưa đủ tuổi, chưa có GPLX và đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi tham gia giao thông. (Ảnh minh hoạ)

Quán triệt cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc quy định không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện giao thông, quy định về việc đội mũ bảo hiểm và việc tuân thủ các quy tắc ATGT.

Các trường đại học, học viện, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp lồng ghép phổ biến, giáo dục cho học sinh, sinh viên về bảo đảm TTATGT vào tuần sinh hoạt công dân đầu năm học, khoá học. Đồng thời, tạo điều kiện cho thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích tham gia hỗ trợ về giao thông trong dịp đón tiếp học sinh, sinh viên mới nhập học, các ngày lễ, tết. Các Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn phát động và hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi “giao thông thông minh” trong ngày khai giảng năm học mới.

Đặc biệt, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu cầu tất cả các cơ sở giáo dục đọc bài diễn văn tưởng niệm của Ủy ban ATGT Quốc gia và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân bị tai nạn giao thông trong giờ chào cờ vào thứ hai của tuần diễn ra lễ tưởng niệm.

Các Sở GD&ĐT chỉ đạo quyết liệt các cơ sở giáo dục phổ thông triển khai họp với phụ huynh học sinh để cam kết việc không giao xe máy cho học sinh chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và cam kết đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông.

Văn Thanh

Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Từ khóa
Ý KIẾN BẠN ĐỌC