Họa sĩ nhí 2 lần đoạt giải Nhất vẽ tranh tuyên truyền ATGT

Họa sĩ nhí 2 lần đoạt giải Nhất vẽ tranh tuyên truyền ATGT

15/10/2012 - 11:54 (GMT+7)

Đi đúng Luật không khó, cái chính là ý thức của từng người thôi, đại biểu nhỏ tuổi nhất hội nghị chia sẻ.

Nhỏ tuổi nhất trong số 185 đại biểu về dự Hội nghị biểu dương những tấm gương quần chúng tiêu biểu tham gia xây dựng giao thông và bảo đảm TTATGT do Bộ GTVT và Ủy ban ATGT QG tổ chức, Hiệp sĩ giao thông VOV Trần Minh Anh vừa học xong lớp 6, Trường THCS Hoàng Văn Thụ, phường Thọ Xương (TP Bắc Giang). Mẹ Minh Anh - chị Thắng, cùng về Hà Nội dự Hội nghị với cô con gái “rượu” tâm sự: “Từ nhỏ Minh Anh đã có năng khiếu vẽ và thích vẽ về phong cảnh, vạn vật xung quanh, được các thầy cô giáo rất khen.

Em Trần Minh Anh
Em Trần Minh Anh.

Năm lớp 4, khi là học sinh Trường Tiểu học Trần Phú, Minh Anh được cô giáo dạy môn Mỹ thuật chọn vào đội tuyển dự thi vẽ tranh do Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Bắc Giang tổ chức. Lo con vất vả nên gia đình không muốn cho con luyện vẽ. Sợ mẹ buồn nhưng vốn mê vẽ, tranh thủ giờ nghỉ trưa sau khi ăn cơm bán trú tại trường, Minh Anh lại tập vẽ theo hướng dẫn của cô giáo”.

Trong một cuộc thi vẽ tranh về ATGT, bức tranh “Văn hóa giao thông ở TP Bắc Giang” của em đoạt giải Nhất tỉnh. Thấy con đam mê học vẽ quá, gia đình cũng không ngăn cản nữa mà “đành” tạo điều kiện cho cháu phát huy khả năng. Trong hội thi học sinh THCS vẽ tranh về ATGT do Sở Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức mới đây, cũng mừng là cháu lại giành giải nhất hội thi với bức tranh “Nguy hiểm tàu hỏa đến”.

Bức tranh đầu tiên mà Minh Anh giành giải Nhất được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam chọn in trong cuốn “Thực hành Mỹ thuật lớp 4” phát hành trong cả nước. Không chỉ giỏi vẽ tranh, Minh Anh còn học giỏi toàn diện các môn. Đặc biệt là môn văn, Minh Anh đạt giải Ba thành phố năm 2011 và giải Nhất năm 2012. Minh Anh cũng hát rất hay và là một MC “nổi tiếng” của Trường.

Lớp trưởng Minh Anh còn rất gương mẫu, trách nhiệm trong mọi việc, năng nổ với các phong trào và được các bạn rất yêu quý. Ở nhà, em được bố mẹ và những người xung quanh nhận xét là chăm ngoan. Hoàn cảnh của gia đình em rất khó khăn, mẹ không có nghề nghiệp ổn định, lương làm bảo vệ của bố ở Công ty Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc phải nuôi 5 người, trong đó có một người anh đang là sinh viên và bà ngoại em hơn 90 tuổi bị mù, bác em bị TNGT phải nằm một chỗ. Vì thế, ngoài giờ học, Minh Anh còn tranh thủ phụ giúp bố mẹ việc nhà và chăm sóc bà.

Nói về mục đích tham gia cuộc thi vẽ tranh về ATGT, “Hiệp sĩ nhí” Trần Minh Anh nói rất già dặn: “Nguyên nhân dẫn đến TNGT là do con người không tuân thủ các quy định của pháp luật dẫn đến hậu họa khôn lường. Khi còn học ở Trường Tiểu học Trần Phú, một người bạn của em bị ô tô cán chết khi qua đường, chuyện buồn ấy làm em và các bạn ám ảnh mãi. Bác em cũng là nạn nhân TNGT nên gia đình lâm vào hoàn cảnh rất khó khăn, em hiểu rõ những gì mà TNGT gây ra. Vì thế em chỉ muốn góp sức tuyên truyền, cảnh báo các bạn và những người xung quanh về những hiểm họa khi tham gia giao thông, cảnh giác phòng ngừa tai nạn”.

Minh Anh “khoe” thêm, năm nay em bắt đầu được bố mẹ cho phép đi xe đạp tới trường. Đi đúng Luật không khó ạ, cái chính là ý thức của từng người thôi ạ, đại biểu nhỏ tuổi nhất hội nghị chia sẻ.

H.Lâm

Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Từ khóa
Ý KIẾN BẠN ĐỌC