Hội thi tìm hiểu Luật GTĐB và lái xe mô tô an toàn

Hội thi tìm hiểu Luật GTĐB và lái xe mô tô an toàn

17/09/2012 - 08:19 (GMT+7)

Chiều 16/9, tại TP Huế, UB ATGTQG phối hợp với Bộ GD&ĐT, Cục CSGT ĐB - ĐS  và Công ty Hon da VN  tổ chức Hội thi Tìm hiểu Luật GTĐB và Lái xe mô tô an toàn năm 2012 cho HSSV.

Chiều 16/9, tại TP Huế, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ GD&ĐT, Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt và Công ty Hon da Việt Nam tổ chức Hội thi Tìm hiểu Luật GTĐB và Lái xe mô tô an toàn năm 2012 cho học sinh, sinh viên (HSSV) các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp khu vực các tỉnh miền Trung.

Hội thi có 15 thí sinh đại diện cho 5 đội thi đến từ các trường đại học Ngoại ngữ, đại học Khoa học, đại học Kinh tế, đại học Sư phạm và Khoa du lịch – Đại học Huế, cùng đông đảo các thầy cô giáo, các bạn học sinh học sinh sinh viên trên địa bàn.

Tiểu phẩm dự thi của Trường Đại học Sư phạm Huế
Tiểu phẩm dự thi của Trường Đại học Sư phạm Huế

Thí sinh các đội thi không chỉ thể hiện sự am tường kiến thức pháp luật ATGT và kỹ năng lái xe an toàn, mà còn tập trung phản ánh tình trạng vi phạm pháp luật ATGT trong lứa tuổi HSSV, đặc biệt là tình trạng một bộ phận sinh viên tụ tập ăn chơi, uống nhiều rượu bia điều khiển phương tiện gây ra những vụ TNGT thảm khốc, để lại hậu quả hết sức đau lòng cho bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội, qua đó chuyển tải những thông điệp ATGT đầy ý nghĩa đến các bạn HSSV và người tham gia giao thông.

Thí sinh các đội tranh tài 15 câu hỏi phần thi lý thuyết bằng hình thức trắc nghiệm
Thí sinh các đội tranh tài 15 câu hỏi phần thi lý thuyết bằng hình thức trắc nghiệm

Qua 3 phần tranh tài sôi nổi và quyết liệt (lý thuyết, tiểu phẩm và lái xe an toàn), Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội đến từ Trường Đại học Khoa học. Giải Nhì thuộc về Trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Ngoại ngữ. Các thí sinh đến từ Trường Đại học Sư phạm và Khoa Du lịch – Đại học Huế cùng đoạt giải Ba. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải cho Thí sinh xuất sắc nhất phần thi Thực hành cho thí sinh Hoàng Ngọc Tuấn Anh (Trường Đại học Khoa học Huế).

Phần thi Lái xe an toàn
Phần thi Lái xe an toàn

Ông Dương Văn Bá – Phó vụ trưởng Vụ công tác học HSSV - Bộ GD&ĐT cho biết, trong những năm qua, ngành GD&ĐT đã tăng cường tuyên truyền, tổ chức nhiều hoạt động giáo dục ATGT phong phú và đa dạng như: đưa giáo dục ATGT vào chương trình giảng dạy chính khóa của các cấp học và phổ biến, tuyên truyền lồng ghép giáo dục pháp luật ATGT trong các hoạt động ngoại khóa…, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật ATGT, hạn chế xảy ra TNGT đáng tiếc trong HSSV…

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi
Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Hội thi còn là dịp để các bạn sinh viên giao lưu trao đổi kinh nghiệm, trở thành tuyên truyền viên tích cực đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện pháp luật ATGT- VHGT trong trường học, gia đình và cộng đồng, góp phần giảm thiểu TNGT.

Duy Lợi

                                                                                                                

Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Từ khóa
Ý KIẾN BẠN ĐỌC