Thứ Sáu, 19/04/2019 08:16:51 Hotline: 0901 514 799

Khi cầu, đường thành nơi tham quan, chụp ảnh

11/09/2018 07:00

Tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng đã chính thức đi vào sử dụng được hơn một tuần...

Keyword đầu tiên có dấu

Xe máy vẫn cố tình đi vào tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng nối cầu Bạch Đằng vào sáng 6/9

Nhiều người điều khiển xe ô tô cố tình dừng đỗ xe ngay trên cầu Bạch Đằng và thản nhiên đi lại quanh khu vực cầu để ngắm cảnh và chụp ảnh. Thậm chí, có người trèo lên lan can cầu, bám víu vào các dây văng để chụp ảnh, vui đùa mà quên mất sự an toàn của chính bản thân. Thậm chí, nhiều nhóm người rủ nhau lên cầu Bạch Đằng, xếp hàng ngang, dọc ngay giữa lòng đường để chụp ảnh, bất chấp các phương tiện đang di chuyển với tốc độ cao.

Vừa cùng vợ con đứng giữa cầu Bạch Đằng để chụp ảnh kỷ niệm xong, anh Nguyễn Quang Duy (Thái Thụy, Thái Bình) cho biết: “Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng rất đẹp, thuận lợi đi lại nên trên đường đi du lịch Hạ Long qua đây, gia đình cùng chụp một bức ảnh làm kỷ niệm”.

Mặc dù các lực lượng chức năng đã bố trí chốt canh gác, kết hợp tuyên truyền, đảm bảo trật tự ATGT, nhưng trên tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng vẫn xuất hiện tình trạng người dân đi bộ, điều khiển xe thô sơ, xe máy vô tư lưu thông trên đường. Đại úy Nguyễn Xuân Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT Quảng Ninh) cho biết: “Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng được giao cho Cục CSGT thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ATGT. Riêng lực lượng CSGT Quảng Ninh sẽ duy trì quân số chốt chặn ở các điểm ra, vào tuyến, nhắc nhở, ngăn chặn các phương tiện xe máy, xe thô sơ, người đi bộ vào tuyến cao tốc”.

Trung tá Nguyễn Văn Năm, Đội trưởng Đội CSGT TX Quảng Yên (nơi tuyến cao tốc chạy qua địa bàn) cho biết: “Tại các nút giao dẫn vào cao tốc, chúng tôi đã cắm các biển cấm các phương tiện không phải là ô tô đi vào cao tốc. Đồng thời, tổ chức các buổi tuyên truyền, phát thanh những nội dung quy định của tuyến đường. Ý thức của người dân đã được nâng lên nhưng vẫn có một số trường hợp, nhất là thanh niên cố tình vi phạm”.

Hữu Tuấn