Không xảy ra sự cố tại cảng, bến do Cảng vụ ĐTNĐ4 quản lý

Không xảy ra sự cố tại cảng, bến do Cảng vụ ĐTNĐ4 quản lý

16/10/2018 - 11:57 (GMT+7)

Không có sự cố hay tai nạn xảy ra tại vùng nước cảng, bến thủy nội địa do Cảng vụ ĐTNĐ4 quản lý từ đầu năm đến nay.

cảng vụ KV IV

Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực IV làm thủ tục cho các chủ phương tiện ra vào bến. Ảnh: Lê An

Ngày 16/10, Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực IV (ĐTNĐ4) cho biết, từ đầu năm đến nay (tính đến ngày 14/9), không có sự cố hay tai nạn nào xảy ra tại vùng nước cảng, bến thủy nội địa trên địa bàn thuộc trách nhiệm quản lý của đơn vị.

Theo báo cáo, hiện Cảng vụ ĐTNĐ4 quản lý 1.806 cảng, bến. Trong đó có 1.599 cảng, bến đã được công bố, cấp phép, 207 bến hoạt động không phép.

Trong 9 tháng đầu năm, đơn vị đã chỉ đạo các đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa trực thuộc kiểm soát chặt chẽ các hoạt động vận tải thủy tại các cảng, bến thủy nội địa thuộc địa bàn quản lý; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Qua đó, Cảng đã kiểm tra 140.524 phương tiện, phát hiện 1.653 trường hợp vi phạm  (trong đó quá tải là 437 vụ), xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, đơn vị cũng đã chủ động thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về vận tải đường bộ cho 1.641 chủ cảng, bến, người khai thác cảng, bến thủy nội địa; tổ chức cho 637 chủ cảng, bến, người khai thác cảng, bến thủy nội địa có tham gia vận tải đường bộ ký lại cam kết thực hiện các quy định về việc tăng cường kiểm soát tải trọng trên xe ô tô.

Bà Nguyễn Ngọc Thùy, quyền Giám đốc Cảng vụ ĐTNĐ4 cho biết, sắp tới, đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, những quy định của pháp luật về giao thông vận tải đường thủy nội địa tại cảng, bến thủy nội địa thuộc phạm vi trách nhiệm quản lý. Đồng thời, Cảng sẽ tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn của cảng, bến, phương tiện vận chuyển hàng hóa, chở khách du lịch, tàu thủy cao tốc và người điều kiển phương tiện.

Đặc biệt, Cảng kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm như chở quá mớn nước, người điều khiển không bằng, chứng chỉ chuyên môn, phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự, tàu du lịch không gắn biển hiệu tàu du lịch; bến thủy nội địa giấy phép hết hạn hoặc chưa được cấp phép.

Lê An

Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Ý KIẾN BẠN ĐỌC