Phát động cuộc thi viết phóng sự, ký sự "Bình Yên trên mọi nẻo đường"

Phát động cuộc thi viết phóng sự, ký sự "Bình Yên trên mọi nẻo đường"

27/06/2012 - 14:22 (GMT+7)

Cuộc thi viết ký sự - phóng sự "Bình yên trên mọi nẻo đường"  là cuộc thi có ý nghĩa quan trọng góp phần vào mục tiêu tuyên truyền, quảng bá, giáo dục về luật giao thông đường bộ, xây dựng VHGT.

Sáng 27/6, Báo Người Hà Nội phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam, Đài truyền hình Hà Nội phát động cuộc thi viết phóng sự - ký sự với chủ đề “Bình yên trên mọi nẻo đường”. Đây  là cuộc thi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng góp phần vào mục tiêu tuyên truyền - quảng bá – giáo dục về luật giao thông đường bộ cũng như xây dựng một tư duy mới về văn hoá giao thông.

Với ý tưởng xây dựng một Thủ đô, một đất nước văn minh hiện đại, người dân có ý thức, nề nếp văn hoá giao thông, ban tổ chức (BTC) cuộc thi hy vọng sẽ thu hút được đông đảo các cây bút chuyên cũng như không chuyên trong cả nước tham gia.

Cuộc thi “Bình yên trên mọi nẻo đường” mang đậm chất nhân văn, các tác phẩm dự thi hướng về việc phản ánh chân thực thực trạng giao thông của đất nước, những nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề ùn tắc và tai nạn giao thông ở nước ta.

Ông Bùi Việt Mỹ, Tổng biên tập Báo Người Hà Nội, Trưởng ban tổ chức cuộc thi giới thiệu về những ý nghĩa sâu sắc của cuộc thi Bình yên trên trên mọi nẻo đường
Ông Bùi Việt Mỹ, Tổng biên tập Báo Người Hà Nội, Trưởng ban tổ chức cuộc thi giới thiệu về ý nghĩa sâu sắc của cuộc thi viết phóng sự - ký sự
"Bình yên trên trên mọi nẻo đường".

Bằng thể loại phóng sự, ký sự, người viết có thể khắc hoạ một cách đầy đủ nhất môi trường cuộc sống, giao thông thường nhật, phê phán cái xấu, cái thiếu sót trong giao thông, ca ngợi những con người đang ngày đêm góp phần cải thiện tình hình giao thông...

Bên cạnh đó, cuộc thi sẽ là hình thức tuyên truyền thiết thực hưởng ứng năm ATGT 2012.

Tại buổi họp báo giới thiệu chương trình, ông Bùi Việt Mỹ, Tổng biên tập Báo Người Hà Nội cho biết: Cuộc thi được tổ chức trên cơ sở các tiêu chí hoạt động của Báo Người Hà Nội kết hợp với việc tuyên truyền xây dựng văn hoá giao thông.

Đặc biệt, cuộc thi do Báo Người Hà Nội phát động nên có thể thực hiện dài hơi, nhiều năm liền với nhiều cấp, nhiều đối tượng tham gia. Các tác phẩm dự thi đạt chất lượng sẽ được đăng tải liên tục trên các số báo, các ấn phẩm của Báo Người Hà Nội, giới thiệu trên đài truyền hình. Riêng các bài viết đạt giải sẽ được in thành sách và phát hành rộng rãi.

Nội dung của cuộc thi viết về đời sống sinh hoạt của con người tham gia giao thông cũng như ý thức về an toàn giao thông; Các hoạt động tích cực trong việc giữ gìn nét đẹp truyền thống của người dân Thủ đô, giữ gìn văn hoá giao thông; Phản ánh các tấm gương tiêu biểu dám hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích chung để xây dựng ý thức giao thông; Các giải pháp, ý tưởng để xây dựng một hệ thống giao thông đạt quy chuẩn…

Từ các bài viết gửi về, hội đồng thi sẽ đánh giá và cho điểm. Dự kiến BTC sẽ trao 16 giải với tổng giá trị giải thưởng lên đến trên 100 triệu đồng. Ngoài ra, BTC còn tặng thưởng cho các đối tượng (cá nhân, tập thể) là nhân vật tích cực trong các tác phẩm.

Thời gian thi kéo dài từ 21/6/2012 đến 21/6/2013. BTC cuộc thi bắt đầu nhận bài từ 01/7/2012 cho đến hết ngày 30/4/2013. Dự kiến, lễ công bố và trao giải sẽ được tổ chức đúng vào ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/2013.

Văn Thanh

Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Từ khóa
Ý KIẾN BẠN ĐỌC