TP.HCM: Hàng chục nghìn trường hợp tài xế bỏ GPLX bị tạm giữ

TP.HCM: Hàng chục nghìn trường hợp tài xế bỏ GPLX bị tạm giữ

23/07/2018 - 12:47 (GMT+7)

Hàng chục nghìn trường hợp giấy phép lái xe (GPLX) bị tạm giữ nhưng tài xế không đến nhận lại sau vi phạm.

IMG_1153

Lực lượng CSGT lập biên bản một trường hợp vi phạm Luật giao thông. (Ảnh minh họa)

Ngày 23/7, thông tin từ Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt (PC67) Công an TP.HCM cho biết: qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính hiện nay số GPLX  bị tạm giữ để đảm bảo xử phạt vi phạm hành chính nhưng quá thời hạn hẹn mà người vi phạm không đến xử lý là 20.719 trường hợp (trong đó đa số trường hợp là GPLX hạng A1). 

Đối với các trường hợp quá thời hạn hẹn giải quyết mà người vi phạm chưa đến thực hiện quyết định xử phạt thì Phòng tiến hành gửi giấy mời (3 lần) về địa chỉ nơi cư trú người vi phạm để yêu cầu đến thực hiện quyết định xử phạt, gửi thông báo ngăn chặn về cơ quan đã cấp giấy phép đề nghị không cấp mới GPLX cho các trường hợp Phòng đang tạm giữ.

Đồng thời, Phòng đã chỉ đạo các đơn vị trong quá trình xử lý luôn lưu ý tra cứu dữ liệu xử lý vi phạm lưu trữ để phát hiện các trường hợp sau vi phạm không đến giải quyết mà báo mất để được cấp mới GPLX. Khi phát hiện sẽ yêu cầu người vi phạm phải thực hiện quyết định xử phạt trước đây, đồng thời thông báo đến Sở GTVT nơi đã cấp mới GPLX để phối hợp xử lý.

Phong Vũ

Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Ý KIẾN BẠN ĐỌC