Truy tìm taxi chở người phụ nữ vận chuyển tê tê

Truy tìm taxi chở người phụ nữ vận chuyển tê tê

20/12/2016 - 13:19 (GMT+7)

Tổ công tác đang làm nhiệm vụ thì nhận được mật báo xe taxi vận chuyển nhiều cá thể tê tê.

14

Trung úy Phạm Cao Cường

Trung úy Phạm Cao Cường, cán bộ Đội CSGT TP Ninh Bình cho biết, 7h ngày 23/11, khi tổ công tác của anh đang làm nhiệm vụ TTKS trên tuyến đường của TP Ninh Bình thì bất ngờ nhận được thông tin mật báo về việc có người phụ nữ đi xe taxi vận chuyển trái phép nhiều cá thể tê tê.

“Tôi hỏi kỹ bên cung cấp về màu sắc chiếc taxi, hãng taxi nào và ở khu vực nào của TP. Khi biết là người phụ nữ đi xe taxi hãng Xuân Thành, đón ở Ga Mới thuộc phường Nam Bình đang di chuyển vào trung tâm TP, chúng tôi đã lên kế hoạch triển khai truy tìm”, Trung úy Cường cho hay.

Từ thông tin có được, Trung úy Cường điện cho các chốt đảm bảo giao thông tại các ngã ba, ngã tư có tín hiệu đèn giao thông biết sự việc để có phương án kiểm tra. Đồng thời, tổ công tác của Trung úy Cường đi dọc các trục đường, hễ thấy xe taxi hãng Xuân Thành đều kiểm tra.

Sau 15 phút từ khi nhận được thông tin, khi đang kiểm tra tại khu vực ngã tư đường Lê Đại Hành (thuộc phường Thanh Bình), Trung úy Cường phát hiện và ra tín hiệu dừng xe taxi BKS 30A-898.22 hãng Xuân Thành đang chở theo một người phụ nữ ngồi phía trước.

“Khi dừng xe, nhìn phía trước kính thấy một người phụ nữ có nhiều điểm trùng khớp với thông tin nhận được, chúng tôi đã yêu cầu lái xe xuống kiểm tra hành chính. Quan sát thấy thái độ của người phụ nữ này biến sắc khi chúng tôi tiến gần đến cánh cửa phía sau mở cửa. Nghi vấn càng thấy rõ hơn khi phát hiện trên xe có một chiếc vali màu đen và một thùng các-tông”, Trung úy Cường kể.

Khi được hỏi thùng các-tông đựng gì, lái xe Phạm Đức Thắng nói, đây là hành lý và đồ của người phụ nữ ngồi trên xe. Tuy nhiên, khi tài xế vừa nói thì người phụ nữ mở cửa bước xuống nói: “Không phải của tôi, đây là đồ của lái xe”. Trước sự việc này, Trung úy Cường liền mở thùng kiểm tra, phát hiện trong thùng có nhiều cá thể tê tê.

Để giải quyết vụ việc, lực lượng CSGT TP Ninh Bình đã điện cho Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Ninh Bình đến hiện trường và đưa đối tượng cùng tang vật về trụ sở để kiểm tra, xử lý.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận là Nguyễn Thị Nga (SN 1980, trú tại Hương Sơn, Hà Tĩnh) đang vận chuyển 7 cá thể tê tê không có giấy tờ được mua từ Lào rồi về Việt Nam qua cửa khẩu cầu treo Hà Tĩnh. Sau đó, 7 cá thể tê tê được đi tàu ra Nam Định để tiêu thụ, đến ga Ninh Bình thì Nga xuống tàu và bắt taxi sang Nam Định để giao hàng. Tuy nhiên, khi xe vừa đến đường Lê Đại Hành, phường Thanh Bình, TP Ninh Bình thì bị phát hiện và bắt giữ.

Phúc Tuấn

Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Ý KIẾN BẠN ĐỌC