Tuyên truyền thực hiện pháp luật ATGT

Tuyên truyền thực hiện pháp luật ATGT

30/08/2011 - 17:39 (GMT+7)

Trong 4 ngày từ 25 đến 28/8/2011, hơn 60 đoàn viên thanh niên Bộ GTVT đã lên đường xung kích tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT.

Hưởng ứng Tháng ATGT năm 2011, kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Ngành GTVT và Quốc khánh 2.9, Đoàn Thanh niên CS HCM Bộ GTVT đã tổ chức cho đoàn viên chuyến đi về nguồn và tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT.

Với phương châm “Đoàn viên thanh niên Bộ GTVT đi đầu trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT”, từ 25 đến 28/8/2011, hơn 60 đoàn viên thanh niên Bộ GTVT đã xung kích tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT với nội dung chủ yếu là: Tác hại của rượu bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông; nghiêm cấm xử dụng rượu bia và các chất có cồn quá nồng độ cho phép khi lái xe; các quy định về xử phạt đối với hành vi này...

Phát tờ rơi tuyên truyền ATGT tại trạm thu phí Nam Cầu Giẽ.

Tờ rơi tuyên truyền được phát tận tay lái xe

Dọc quốc lộ 1A từ Hà Nội đến Quảng Trị, tại các trạm thu phí Nam Cầu Giẽ, Bến Thủy, Hầm Đèo Ngang... gần 30.000 tờ rơi tuyên truyền an toàn giao thông đường bộ đường sắt, hơn 10.000 cuốn sách nghị định xử phạt được các đoàn viên phát tận tay người tham gia giao thông, trên 2.000 tờ áp phích cổ động được dán và treo tại những nơi đoàn đi qua.

Xe khách là đối tượng rất được quan tâm

Ngoài việc phát tờ rơi, dán áp phích, Đoàn TN còn giao lưu chia sẻ kinh nghiệm hoạt động tuyên truyền với một số chi đoàn thanh niên của các sở GTVT: Nam Định; Thanh Hóa; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình và Quảng trị. Nhiều kinh nghiệm hay, cách thức tuyên truyền có hiệu quả đã được trao đổi để công tác tuyên truyền giúp người dân tiếp thu dễ dàng nhất.

Dâng hương các anh hùng liệt sỹ hy sinh bảo vệ thành cổ Quảng Trị

Bên cạnh hoạt động tuyên truyền ATGT, các đoàn viên cũng đến thăm Thành cổ Quảng Trị và Ngã ba Đồng Lộc, dâng hương tại các nghĩa trang Đường 9, nghĩa trang Trường Sơn và nghĩa trang Thọ Lộc.

Khánh Linh

Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Từ khóa
Ý KIẾN BẠN ĐỌC