Thứ Sáu, 19/04/2019 08:02:23 Hotline: 0901 514 799

Vinh danh cá nhân, đơn vị góp kinh phí xây cầu cho xã nghèo

11/09/2018 15:00

Tỉnh Quảng Trị Quyết định khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích vận động, đóng góp kinh phí xây cầu...

Keyword đầu tiên có dấu

Cầu tràn Chân Rò đã cơ bản hoàn thành

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị Quyết định tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cùng tặng phẩm lưu niệm cho 7 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích vận động, đóng góp kinh phí xây dựng cầu tràn Chân Rò nối nhịp đôi bờ sông Đakrông cho người dân xã nghèo của huyện miền núi Đakrông, Quảng Trị.

Công trình cầu Chân Rò được đầu tư với kinh phí khoảng 2,6 tỷ đồng, trong đó, các “mạnh thường quân” và nhà tài trợ hỗ trợ thông qua Đài Tiếng Nói Nhân dân TP Hồ Chí Minh 2,3 tỷ đồng, 300 triệu đồng từ nguồn ATGT và nguồn vốn khác của tỉnh Quảng Trị.

Keyword đầu tiên có dấu

Cầu Chân Ròrộng 3m, dài 106m với 10 nhịp

Công trình sẽ được tổ chức khánh thành vào ngày 15/9/2018, phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của khoảng 1.427 người dân, học sinh thuộc 267 hộ dân thôn Chân Rò, Khe Ngài và Ba Ngào của xã Đakrông. Đồng thời, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế- xã hội, xóa đói giảm nghèo cho một xã thuộc diện đặc biệt khó khăn như xã Đakrông của huyện nghèo miền núi Đakrông.

Hàng chục năm trước, nhiều hộ dân đồng bào dân tộc Vân Kiều – Pa Cô ở xã Đakrông đã vượt sông Đakrông sang vùng đồi núi phía bên kia sông canh tác, sống rải rác. Việc xây những cây cầu giúp người dân thoát cảnh qua sông tròng trành trên những chiếc đò nhỏ mỗi khi nước thượng nguồn sông Đakrông cuồn cuộn đổ về… là “bài toán khó” đối với xã nghèo.

Keyword đầu tiên có dấu

Cầu Chân Rò sẽ được khánh thành vào ngày 15/9, phục vụ nhu cầu đi lại của hàng trăm hộ dân và các em học sinh...

Keyword đầu tiên có dấu

... Đồng thời, góp phần phát triển kinh tế- xã hội, xóa đói giảm nghèo cho một xã thuộc diện đặc biệt khó khăn như xã Đakrông

Là người sinh ra và lớn lên phía bên kia dòng sông Đakrông, ông Hồ Phúc (60 tuổi, thôn Chân Rò, xã Đakrông) cho biết, từ hồi xưa đến nay các cháu học sinh đi học, người dân phải đi đò qua sông vất vả và rất nguy hiểm, đặc biệt là khi nước sông Đakrông dâng cao...

“Bây giờ có cầu rồi dân làng vui mừng phấn khởi lắm. Cho vàng bạc không mừng bằng cầu”, ông Phúc nói.

Duy Lợi