02 thuyền viên bị rơi xuống biển được đưa về Bạc Liêu

02/04/2015 06:00

Hai thuyền viên Bạc Liêu may mắn được tàu Singapore cứu giúp đã được Trung tâm III đưa về địa phương để bàn giao.

02 thuyền viên bị rơi xuống biển được đưa về bạc liêu
Hai thuyền viên được tàu bạn phát hiện và cứu giúp khi đang trôi dạt ngoài biển

Trước đó, vào lúc 09 giờ 20 ngày 31/03, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam nhận được thông tin tàu MTM PRINCESS, quốc tịch Singapore trên đường hành trình đến cảng Thái Lan, đã phát hiện và cứu được 02 người không rõ danh tính đang trôi dạt trên biển tại vị trí 09000’N; 102053’E, trên khu vực vùng biển cách Tây Nam đảo Thổ Chu – Kiên Giang khoảng 40 hải lý.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ tàu MTM PRINCESS, Trung tâm đã phối hợp với tàu MTM PRINCESS, đề nghị phía tàu chăm sóc y tế, cung cấp thức ăn cho các nạn nhân này. Trung tâm đồng thời liên lạc trực tiếp với 02 nạn nhân, xác minh thông tin qua cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre, Bạc Liêu, bước đầu xác định được đây là 02 thuyền viên của tàu Phúc Huy bị rơi xuống biển vào khoảng 18h00 ngày 30/03. Danh tính nạn nhân là Nguyễn Văn Tâm (26 tuổi, Hộ Phòng, Giá Rai, Bạc Liêu) và Thạch Thái (23 tuổi, Hộ Phòng, Giá Rai, Bạc Liêu).

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đề nghị tàu MTM PRINCESS cập cảng gần nhất để bàn giao 02 thuyền viên tàu bị nạn cho cơ quan chức năng của Việt Nam tại Thái Lan.

Sáng 01/4/2015, tàu MTM PRINCESS đã cập cảng MATAPHUT – Thái Lan. Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam tại Thái Lan để hỗ trợ đưa 02 thuyền viên về nước.

02 thuyền viên bị rơi xuống biển được đưa về bạc liêu
Hai thuyền viên bị nạn (đứng giữa) được Trung tâm III đón tại sân bay Tân Sơn Nhất và đưa về Bạc Liêu bàn giao cho chính quyền địa phương và gia đình (ảnh chụp tại sân bay lúc 22h15, đêm 1/4).

Theo lịch trình, đến 21h05" cùng ngày, chuyến bay đưa 02 thuyền viên bị nạn về đến sân bay Tân Sơn Nhất nhưng chuyến bay này bị hoãn đến 22h. Từ 21h, người và phương tiện của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Trung tâm III) đã có mặt tại sân bay để sẵn sàng đưa người bị nạn về Bạc Liêu giao cho chính quyền và người thân của họ.

Được biết, Trung tâm III đã thông tin đến chính quyền địa phương và gia đình để bàn giao 02 thuyền viên; tuy nhiên, cả địa phương và thân nhân người bị nạn đã không đến nhận.

Một lãnh đạo Trung tâm III cho biết: “Vì các nạn nhân không có đại diện đến đón nên chúng tôi đưa các anh về tận quê hương để bàn giao. Đây không chỉ là trách nhiệm với người dân mà còn là hành động ứng xử nhân văn giữa người với người, nhất là lúc các thuyền viên đang trong cơn hoạn nạn".

Mai Huyên

Chạy xe kiểu tự sát trên cao tốc

Cảnh ô tô đi ngược chiều trên cao tốc không phải là hiếm, nhưng đi với tốc độ cao, trên làn tốc độ cao nhất sát dải phân cách vào buổi tối...