10 học sinh con nạn nhân TNGT nhận học bổng "Vòng tay nhân ái"

11/02/2015 15:37

10 học sinh Cần Thơ được nhận học bổng "Vòng tay Nhân ái" do UB ATGT Quốc gia và Prudential VN tặng.

10 học sinh con nạn nhân tngt nhận học bổng "vòng tay nhân ái"
Ông Vũ Quý Phi, Phó chánh Văn phòng UB ATGT Quốc gia và bà Trần Thị Phương Lan, Trưởng đại diện Prudential tại ĐBSCL trao học bổng cho các em học sinh  

Sáng 11/2, tại Trường THPT Trần Đại Nghĩa (quận Cái Răng, TP Cần Thơ), Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT TP Cần Thơ phối hợp với Sở GD – ĐT và Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam đã tổ chức lễ trao học bổng "Vòng tay Nhân ái" thuộc Chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau TNGT" của Ủy ban ATGT Quốc gia đến các em học sinh TP Cần Thơ.

Tham dự buổi lễ có ông Vũ Quý Phi- Phó Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia; ông Lư Thành Đồng- Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT TP Cần Thơ cùng đại diện các sở, ngành và đông đảo giáo viên, học sinh các trường có học sinh được nhận học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Phương Lan- Trưởng đại diện Prudential tại ĐBSCL cho biết, tại TP Cần Thơ, học bổng "Vòng tay nhân ái" được trao đến 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt cần được quan tâm và chia sẻ, gồm 3 em học sinh cấp III, 3 em học sinh cấp II và 4 em học sinh cấp I. Mức học bổng dành cho học sinh cấp 2 và cấp 3 là 5 triệu đồng/suất, mức học bổng dành cho học sinh cấp 1 là 3 triệu đồng/suất. Tổng số tiền học bổng mà 10 học sinh TP Cần Thơ được nhận là 42 triệu đồng.

10 học sinh con nạn nhân tngt nhận học bổng "vòng tay nhân ái"
Đại diện cho Prudential Việt Nam, bà Trần Thị Phương Lan trao học bổng cho các em học sinh

Chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau TNGT” do Ủy ban ATGT Quốc gia xây dựng mang ý nghĩa nhân văn rất lớn, góp phần mang lại niềm tin và nghị lực cho những em học sinh vượt qua nỗi đau do TNGT gây ra, giúp các em có thêm điều kiện để tiếp tục đến trường và có cơ hội vươn tới một tương lai tốt đẹp.

Prudential Việt Nam, thông qua nguồn Quỹ Prudence, mong muốn chung tay với xã hội góp sức làm dịu phần nào những khó khăn và đau đớn này bằng việc giúp đỡ con các nạn nhân TNGT cũng như các học sinh là nạn nhân của tai nạn giao thông thuộc diện gia đình khó khăn có điều kiện tiếp tục đến trường.

Trong năm 2014, đã có 100 suất học bổng “Vòng tay nhân ái” với tổng trị giá 420 triệu đồng được Prudential Việt Nam trao cho các đối tượng học sinh của chương trình, bà Nguyễn Phương Lan cho biết thêm.

10 học sinh con nạn nhân tngt nhận học bổng "vòng tay nhân ái"
Ông Lư Thành Đồng, GĐ Sở GTVT, Phó trưởng Ban ATGT TP cần Thơ phát biểu tại lễ trao học bổng

Đại diện cho Ban ATGT TP Cần Thơ, ông Lư Thành Đồng, thay mặt Ban tổ chức cám ơn chương trình "Vòng tay nhân ái" do Prudential tài trợ. "Tôi mong rằng, hoạt động này là tiền đề cho việc hình thành một quỹ học bổng thường niên dành cho các em học sinh là nạn nhân của TNGT hoặc con của những người bị TNGT vẫn còn đi học và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn", ông Lư Thành Đồng nói.

Đại diện cho các em học sinh được nhận học bổng, em Hồ Thị Ngọc Huyền- học sinh lớp 10C7 Trường PTTH Phan Văn Trị, huyện Phong Điền, chia sẻ: "Em là thành viên trong một gia đình đã phải chịu mất mát quá lớn vì TNGT. Vì TNGT, người cha trụ cột trong gia đình nhỏ bé của em đã không còn, để lại một khoảng trống quá lớn. Từ thực tế đó, để bảo vệ chính mình, người thân của mình, cũng như những con người khác, gia đình khác, không gì khác là chúng ta phải chấp hành tốt luật lệ khi tham gia giao thông".

Hồng Thuỷ