10 ngày kiên trì trích xuất camera tìm xe gây TNGT chết người

12/01/2020 07:22

Sau 10 ngày xảy ra vụ tai nạn, trên dọc các tuyến đường, chỗ nào có camera an ninh anh đều vào xin người dân trích xuất.

10 ngày kiên trì trích xuất camera tìm xe gây TNGT chết người 1
Trung tá Nguyễn Phi Cường

Trung tá Nguyễn Phi Cường, Đội phó Đội CSGT Công an huyện Hoa Lư (Ninh Bình) nhớ lại: Hồi 19h57 ngày 28/7/2019, tại Km 2+135 tuyến ĐT477 thuộc địa bàn xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư, xảy ra vụ TNGT làm anh Đinh Khắc Long (SN 1972, ở thôn Trung Trữ, xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư) là người điều khiển xe mô tô trên tuyến đường, tử vong tại chỗ. Tuy nhiên, do trời tối, không có người chứng kiến vụ việc nên không phát hiện được nguyên nhân xảy ra tai nạn.

“Qua trích xuất camera ở khu vực xảy ra TNGT thì có ghi nhận hình ảnh một chiếc xe đầu kéo xuất hiện vào thời điểm đó nhưng không rõ biển số. Tôi cũng báo cáo với lãnh đạo, ngay sau đó, Công an huyện Hoa Lư phối hợp với các ngành chức năng phát đi thông báo rộng rãi cùng clip hiện trường do camera an ninh khu vực ghi lại để truy tìm người và phương tiện gây ra vụ TNGT. Tôi được giao nhiệm vụ phối hợp với anh em điều tra và bằng mọi cách phải tìm ra được phương tiện gây án, việc làm đầu tiên đó là trích xuất camera trên các tuyến đường để nhận dạng chiếc xe xuất hiện thời điểm đó”, Trung tá Cường kể lại và cho hay, chính vì hoàn cảnh gia đình nạn nhân khó khăn, nhìn thấy ai cũng thương xót nên càng quyết tâm truy tìm chiếc xe gây tai nạn.

Theo trung tá Cường, trên dọc các tuyến đường, chỗ nào có camera an ninh anh đều vào xin người dân trích xuất. Lúc thì ở quanh khu vực Hoa Lư, lúc chạy ngược lên Gia Viễn. Thậm chí còn lặn lội vào tận Thanh Hóa, ra Hà Nam, Hà Nội để tìm cho bằng được hình ảnh chiếc xe khả nghi xuất hiện trong thời điểm xảy ra TNGT.

“Mò mẫm mãi, đến ngày thứ 10, chúng tôi thấy một chiếc xe đầu kéo có đủ những dấu hiệu trùng khớp với xe trong hình ảnh nên báo cáo lãnh đạo và tập trung lực lượng lên Hà Nội tìm. Qua giám định kỹ thuật hình sự và các chứng cứ thu thập được đã xác định, chiếc xe ô tô BKS 29C-386.78 kéo rơ-moóc 15R-017.11 do Nguyễn Văn Cầu (SN 1992, trú tại xã Hải Châu, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) điều khiển có liên quan trực tiếp đến vụ TNGT. Bước đầu lái xe nói không hề hay biết gây TNGT vì trời tối chứ không có ý định gây TNGT bỏ chạy”, Trung tá Cường kể.

Được biết, sau khi tìm được người và phương tiện gây TNGT, Công an huyện Hoa Lư đã tạm giữ phương tiện và đang tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Phúc Tuấn