1.000 học sinh hào hứng học Luật giao thông ngay buổi sáng đầu tuần

04/03/2019 16:41

Sau buổi chào cờ sáng 4/3, hơn 1.000 em học sinh được sinh hoạt ngoại khóa bổ sung kiến thức ATGT tại sân trường.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Hướng dẫn viên Head Sơn Minh đào tạo lý thuyết, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh.

Sáng 4/3, tại trường Trung học cơ sở (THCS) Phạm Đình Hổ (quận 6, TP.HCM), hệ thống HEAD Sơn Minh (hệ thống cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm) phối hợp với Sở giáo dục và Đào tạo, tổ chức chương trình “An toàn giao thông (ATGT) cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh đang theo học tại trường.

Sau phần chào cờ buổi sáng đầu tuần và khai mạc sôi động với các tiết mục văn nghệ 1.000 em học sinh tiếp tục được học ngoại khóa nhằm kiểm tra và bổ sung các kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ. Các em học sinh được xem những hình ảnh minh họa, thước phim xử lý tình huống giao thông thực tế trên đường, tham gia thi trắc nghiệm lý thuyết. Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, ngồi trên xe đạp, xe máy, ngồi trong ô tô an toàn… bổ sung kiến thức biển báo giao thông đường bộ qua trò chơi ghép hình.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Sân trường chật kín học sinh.
TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
... Khi trả lời đúng các câu hỏi về Luật giao thông các em được tặng ngay phần quà.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa càng trở nên sôi động hào hứng khi các trò chơi về kiến thức pháp luật giao thông, qua hình thức hỏi, đáp nhanh và được tặng quà khi trả lời đúng các câu hỏi. “Mỗi ngày em đi học bằng xe đạp đến trường, qua buổi học và được học thêm biển báo, đội mũ bảo hiểm đúng cách, em sẽ cố gắng chấp hành tốt theo hướng dẫn của các chú để bảo vệ bản thân”, em Quốc Hưng, lớp 6/9 chia sẻ.

Nằm trong hoạt động của chương trình đơn vị tài trợ đã thay nhớt miễn phí cho khoảng 300 xe của cán bộ công nhân viên của trường và phụ huynh học sinh, giảm giá 10% khi mua phụ tùng, phụ kiện. Trưng bày và giới thiệu các dòng xe có công nghệ mới nhất do Honda sản xuất. Ngoài ra, HEAD Sơn Minh cũng đã trao tặng Quỹ khuyến học của nhà trường 10 triệu đồng.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Nhà tài trợ thay nhớt miễn phí cho khoảng 300 xe máy và trao tặng tiền cho Qũy khuyến học của trường.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng phòng Lái xe an toàn HEAD Sơn Minh nói. “Theo thống kê, hiện nay tỷ lệ TNGT ở nước ta còn cao, trong đó nhiều nạn nhân là trẻ em. Chính vì thế chúng tôi thực hiện nhiều chương trình tuyên truyền với hy vọng sẽ tạo niềm vui bổ sung kiến thức về ATGT cho các em. Để các em có thể tự bảo vệ mình và là những công dân có ý thức tốt hình thành “Văn hóa ứng xử giao thông” trong cộng đồng”.

Trước đó ngày 2/3 và ngày 25/2 hệ thống HEAD Sơn Minh đã lần lượt tổ chức chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho hàng nghìn em học sinh các trường ở quận 6 như: trường THCS Bình Tây, THCS Nguyễn Văn Luông.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Một gian trưng bày các mẫu xe của Honda Việt Nam.

Châu Minh