1.200 học sinh tiểu học ở TP.HCM được học cách ngồi xe an toàn

04/01/2019 07:20

1.200 em học sinh tiểu học được hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm ngồi an toàn trên xe máy, xe đạp.

1.200 học sinh tiểu học ở TP.HCM được học cách ngồi xe an toàn 1

Các em nhỏ được hướng dẫn tư thế ngồi an toàn khi ngồi trên xe máy

Ngày 3/1, tại trường tiểu học Phong Phú, khu phố 3, đường Đình Phong Phú (quận 9, TP.HCM) Công ty TNHH TM DV Sơn Minh - HEAD Sơn Minh (thuộc hệ thống phân phối và dịch vụ do Honda Việt Nam ủy nhiệm) tổ chức chương trình “An toàn giao thông (ATGT) cho nụ cười trẻ thơ và hoạt động 4S” dành cho các em học sinh tiểu học đang học tại trường.

Buổi tuyên truyền được nhà trường tổ chức trong bầu không khí sôi nổi với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, các kiến thức về pháp luật giao thông và kỹ năng đội mũ bảo hiểm đúng quy cách lái xe an toàn được tuyên truyền trực quan sinh động.

1.200 học sinh tiểu học ở TP.HCM được học cách ngồi xe an toàn 2

Quang cảnh buổi tuyên truyền ATGT tại trường Tiểu học Phong Phú

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng phòng Lái xe an toàn HEAD Sơn Minh cho biết: “Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn sẽ tạo ra sự chuyển biến mới về nhận thức, gương mẫu và nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật giao thông của các em học sinh tiểu học, thế hệ mầm non của đất nước. Đây là tiền đề để từng bước hình thành “Văn hóa ứng xử giao thông” trong mỗi em học sinh khi tham gia giao thông hơn trong tương lai. Nhằm tuyên truyền và nhận thức về Luật Giao thông đường bộ của các em học sinh cấp tiểu học. Qua đó, sẽ tạo niềm vui cho các em học sinh khi học ATGT”.

Chương trình tuyên truyền các em học sinh được xem những hình ảnh minh họa học Luật giao thông qua hình thức hỏi, đáp trực quan sinh động, Ban tổ chức cũng trao tặng mũ bảo hiểm cho các em có câu trả lời đúng về kiến thức pháp luật giao thông.

1.200 học sinh tiểu học ở TP.HCM được học cách ngồi xe an toàn 3

Các em học sinh được tặng quà sau khi trả lời đúng các câu hỏi về Luật giao thông

Tại buổi lễ các hướng dẫn viên của Honda Việt Nam đã hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách, ngồi trên xe đạp, xe máy an toàn và hướng dẫn các em học các biển báo, trải nghiệm thực hành các tình huống giao thông, các kỹ năng lái xe đạp an toàn thực tế khi lưu thông trên đường.

Song song với các hoạt động của chương trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ và hoạt động 4S”, HEAD Sơn Minh tổ chức thay nhớt miễn phí cho 350 xe của cán bộ công nhân viên của trường và phụ huynh học sinh. Thông qua chương trình, HEAD Sơn Minh dành tặng Quỹ khuyến học của Trường tiểu học Phong Phú số tiền là 10.000.000đ. Chương trình đã nhận được phản hồi tích cực từ ban giám hiệu nhà trường và sự đánh giá cao của cơ quan chính quyền các cấp.

1.200 học sinh tiểu học ở TP.HCM được học cách ngồi xe an toàn 4

Đại diện HEAD Sơn Minh trao 10 triệu đồng Quỹ khuyến học của Trường tiểu học Phong Phú (quận 9, TP.HCM).

Xe cứu hộ vô tư đi ngược chiều

Sau khi xem clip xe cứu hộ đi ngược chiều, hàng trăm người bày tỏ thái độ phẫn nộ và để lại những lời bình luận phê phán chiếc xe ưu tiên trên.