14 giờ truy tìm ôtô tông chết người rồi bỏ chạy

19/05/2018 14:52

Công an huyện Hương Sơn đã tìm ra tài xế và xe ô tô con đâm chết người rồi bỏ trốn trên QL8.

14 giờ truy tìm ôtô tông chết người rồi bỏ chạy

Chiếc xe ô tô gây ra vụ tai nạn chết người trên QL8 rồi bỏ chạy

Trưa ngày 19/05, trao đổi với PV. Báo Giao thông, một lãnh đạo Công an huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An cho biết: Đơn vị đã bàn giao đối tượng và phương tiện gây ra vụ TNGT chết người trên QL8 rồi bỏ trốn, tối ngày 17/05 cho công an huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó, chiếc xe ô tô con đâm chết người trên QL8, đoạn qua địa phận huyện Hương Sơn mang nhãn hiệu Mazda CX5, BKS: 38A - 127.84. Tài xế điều khiển xe gây tai nạn rồi bỏ chạy là Nguyễn Đình Thông (SN 1962, trú tại tổ dân phố 8, thị trấn Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh)

Xác nhận thông tin trên, Thượng tá Phan Tố Hải, Phó Trưởng Công an huyện Hương Sơn cho biết thêm: Sau gần 14h đồng hồ, với sự quyết tâm, nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và sự hỗ trợ, giúp đỡ của công an các huyện lân cận như Đức Thọ (Hà Tĩnh), Hưng Nguyên (Nghệ An) đã truy tìm được tài xế và chiếc xe gây tai nạn.

14 giờ truy tìm ôtô tông chết người rồi bỏ chạy

Tài xế Thông tại cơ quan Công an

Theo Thượng tá Hải, sau khi nhận được tin báo về vụ TNGT nói trên, Công an huyện Hương Sơn đã khẩn trương có mặt để điều tiết giao thông và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Tuy nhiên, khi đến hiện trường thì chiếc xe ô tô gây tai nạn đã bỏ chạy. Thông tin về chiếc xe chỉ vỏn vẹn: xe ô tô con, loại 4 – 7 chỗ ngồi, màu đen.

Từ nguồn tin hiếm hoi, hàng chục chiến sỹ Công an huyện Hương Sơn và hơn 10 cảnh sát Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), Hưng Nguyên (Nghệ An) cùng các địa phương phụ cận đã nhanh chóng triển khai lực lượng, chia làm nhiều mũi truy tìm.

“7h30 sáng ngày 18/5, đơn vị nhận được tin báo từ Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) phát hiện 1 chiếc ô tô màu đen hiệu Mazda CX5, BKS: 38A - 127.84, nghi vấn liên quan đến vụ TNGT đang di chuyển theo hướng cầu Yên Xuân đi huyện Hưng Nguyên (Nghệ An). Ngay lập tức chúng tôi đã phối hợp công an của 2 địa phương trên, chia làm nhiều mũi chốt chặn, truy tìm. Đến koảng 9h cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chứng năng đã phát hiện và mời về trụ sở cơ quan để phối hợp điều tra", Thượng tá Hải cho biết.

14 giờ truy tìm ôtô tông chết người rồi bỏ chạy

QL8, đoạn qua xã Sơn Long, huyện Hương Sơn - nơi xảy ra vụ tại nạn

Theo một cán bộ Công an huyện Hương Sơn, tại cơ quan điều tra, bước đầu, tài xế Nguyễn Đình Thông đã thừa nhận hành vi điều khiển xe ô tô gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy của mình.

Sỹ Hòa