17 người tử vong do TNGT sau 10 ngày "bình thường mới" ở TP.HCM

11/10/2021 17:08

Chỉ sau 10 ngày bình thường mới, đã có 17 người tử vong do tai nạn giao thông tại TP.HCM.

Tại buổi họp báo vào chiều 11/10, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng ban phòng, chống Covid-19 TP.HCM cho biết, trong 10 ngày qua, kể từ khi TP.HCM bình thường mới trên địa bàn đã xảy ra 46 vụ tai nạn giao thông, khiến 17 người tử vong, 20 người bị thương.

Nguyên nhân của các vụ tai nạn phần lớn là do người điều khiển phương tiện chủ quan, đường vắng nên chạy tốc độ nhanh, vi phạm luật giao thông; cũng có trường hợp do phương tiện lâu ngày không hoạt động nên bị hư hỏng trong quá trình lưu thông…

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Chỉ trong 10 ngày bình thường mới, đã có 17 người tử vong do TNGT tại TP.HCM

Cũng trong 10 ngày qua, trên địa bàn thành phố xảy ra 70 vụ phạm pháp hình sự, công an thành phố đã khám phá 48 vụ, bắt 54 đối tượng phạm pháp.

Đánh giá về những kết quả trong 10 ngày qua, ông Phạm Đức Hải cho biết đa số người dân đều nhanh chóng thích ứng an toàn, linh hoạt trong điều kiện bình thường mới. Ngày càng nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, chợ truyền thống hoạt động trở lại, từ đó tạo công ăn việc làm cho người dân.

Công tác chăm lo an sinh xã hội tiếp tục triển khai đến đông đảo người dân. Công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng đạt kết quả tốt, đã có 21 quận huyện và TP thủ Đức công bố kiểm soát dịch theo quy định của Bộ y tế.

Tuy vậy, theo ông Hải vẫn còn một bộ phận người dân chưa thực hiện nghiêm các chỉ đạo phòng, chống dịch theo Chỉ thị 18 của UBND TP.HCM như: chưa tuẩn thủ 5K, vẫn tụ tập đông người tại nơi công cộng, không đeo khẩu trang. Số doanh nghiệp hoạt động trở lại chưa nhiều. Việc đi lại của người dân TP.HCM đến các tỉnh vẫn còn khó khăn.

Ông Phan Công Bằng, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết sau ngày 1/10 có 27 dự án trọng điểm hoạt động trở lại với 1.100 kỹ sư, công nhân người lao động, chiếm 60% lượng lao động trước thời điểm dịch. Với số lượng lao động như vậy cơ bản đáp ứng tiến độ hiện nay. Tuy nhiên về lâu dài sẽ thiếu lao động vì tiến độ sẽ được các nhà thầu đẩy nhanh. Sở GTVT đang phối hợp với các ngành và địa phương để đưa lao động trở về thành phố làm việc trong thời gian tới.

Phan Tư