193 xe Howo tại Nghệ An đã cắt bỏ thùng cơi nới

18/12/2014 15:32

Năm 2014, hoạt động vận tải của Nghệ An đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về chất và lượng trong 3 mặt quản lý, điều hành và phục vụ.

193 xe Howo tại Nghệ An đã cắt bỏ thùng cơi nới 1
Vận tải hành khách tại Nghệ An ngày càng được thắt chặt.

Theo báo cáo của Sở GTVT Nghệ An, năm qua, Sở đã tăng cường nhiều quản lý hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh, bước đầu hạn chế được bến cóc, xe dù, xe chạy vòng vo đón trả khách sai quy định. Cùng với đó, chủ động nghiên cứu mở thêm các tuyến vận tải khách, vận tải công cộng bằng xe buýt, vận tải hàng hóa tạo thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân. Tổng số xe hoạt động kinh doanh vận tải hành khách là 1.864 xe, xe kinh doanh vận tải hàng hoá bằng công ten nơ được sở GTVT cấp phép hoạt động là 93 xe.

Sở đã kiên quyết xử lý tình trạng xe chở hàng quá tải từ các mỏ vật liệu, mỏ khoáng sản trên các khu vực “nóng” như cảng biển, khu công nghiệp, khu vực các mỏ đá Quỳ Hợp. Phát hiện và xử phạt hành chính 7.455 trương hợp vi phạm, phạt tiền trên 25 tỷ đồng. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền để chủ xe, chủ doanh nghiệp tự giác cắt bỏ phần thành thùng cơi nới, tập trung vào loại xe Howo của Trung Quốc. Đã có 193/200 xe Howo tự giác cắt bỏ phần thành thùng cơi nới, các xe còn lại chủ xe cam kết chỉ hoạt động trong khu vực mỏ. Trong năm, Sở GTVT cũng đã tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho 100% lái xe vận tải khách, kịp thời phát hiện những lái xe không đủ điều kiện và tiêu chuẩn ngồi sau vô lăng, góp phần giảm tải những tai nạn đáng tiếc xẩy ra. Ngoài ra, tiếp tục duy trì công tác quản lý các phương tiện vận tải thông qua hệ thống giám sát hành trình.

193 xe Howo tại Nghệ An đã cắt bỏ thùng cơi nới 2
Xe Howo được các chủ xe tự giác cắt bỏ phần thành thùng cơi nới

Nhằm ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh trong năm 2014, dịp này Giám đốc Sở GTVT nghệ An tặng giấy khen cho 10 công ty và 6 cá nhân vì đã có nhiều đóng góp trong hoạt động vận tải; đặc biệt Công ty TNHH Văn Minh vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT; UBND Tỉnh cũng tặng giấy khen cho 1 cá nhân thuộc công ty TNHH Văn Minh.

Sáng 17/12, Sở GTVT Nghệ An đã tổ chức hội nghị tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật mới năm 2014 cho các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh. Thông qua hội nghị tập huấn các đơn vị kinh doanh vận tải hiểu rõ các quy định mới cần thực hiện trong năm 2015. Từ đó chấp hành nghiêm các văn bản quy phạm pháp luật, từng bước xây dựng hoạt động vận tải ngày càng ổn định, văn minh, an toàn và chất lượng.

Văn Thanh