2 năm một lần tổ chức Hội thi lái xe giỏi, an toàn ngành GTVT

27/09/2014 20:51

Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu tổ chức Hội thi lái xe giỏi và an toàn 2 năm một lần, thành một hoạt động thường niên để tôn vinh những tài xế giỏi nghề, có trách nhiệm.

Trân trọng, tôn vinh những người lái xe trách nhiệm, giỏi nghề là thông điệp mà Ban tổ chức Hội thi Lái xe giỏi và an toàn Ngành giao thông vận tải năm 2014 gửi tới những người tham dự và toàn xã hội. Bộ trưởng Đinh La Thăng khi tới dự Hội thi đã đề nghị công đoàn GTVT VN tổ chức Hội thi  thường niên, 2 năm một lần. 

2 năm một lần tổ chức hội thi lái xe giỏi, an toàn ngành gtvt
Bộ trưởng Đinh La Thăng tặng hoa cho các Trưởng đoàn có đủ số thí sinh tham dự hội thi 

3 ngày qua, 82 tay lái chuyên nghiệp giỏi nhất từ khắp các đơn vị GTVT trên cả nước đã cùng nhau đua tài trong Hội thi lái xe giỏi và an toàn toàn ngành giao thông vận tải tại Hà Nội.

Anh Phùng Thanh Thép, lái xe của Tổng công ty Vận tải Hà Nội và anh Phan Văn Cương, lái xe của Tổng công ty Công nghiệp ô tô VN đã chinh phục hoàn toàn hội thi. Kết quả thi lý thuyết của 2 tài xế này nhanh ngoài sức tưởng tượng, chỉ 1 phút 42 giây.

2 năm một lần tổ chức hội thi lái xe giỏi, an toàn ngành gtvt
Phần lái xe thực hành đặt ra cho các thí sinh nhiều tình huống khó
Bộ trưởng Đinh La Thăng sáng nay, 27/9 ,đã tới sân sát hạch gặp gỡ, động viên anh em lái xe tham gia Hội thi. Lắng nghe và chia sẻ tâm tư của những người lái, Bộ trưởng đã chỉ đạo tổ chức Hội thi lái xe thường niên toàn Ngành,  2 năm 1 lần, để mỗi người lái có thêm động lực phấn đấu hoàn thiện hơn tay nghề của mình và những người lái xe giỏi được tôn vinh.

Chỉ đạo này của Bộ trưởng, khi được ông Đỗ Nga Việt công bố tại buổi Lễ tổng kết trao giải, đã được cả Hội thi nhiệt liệt hưởng ứng, vỗ tay không dứt.

Cả hai cũng đã có màn “biểu diễn” hoàn toàn chuẩn mực qua bài sát hạch thực hành lái xe gồm 10 bài liên hoàn trên hình theo sơ đồ đặc biệt của Ban tổ chức. Chỉ chưa đầy 5 phút vượt qua các phần thi xuất sắc, 2 tài xế đã khiến các đồng nghiệp hoàn toàn bị thuyết phục. Cả hai người cũng nằm trong tốp thí sinh vượt qua phần thi ứng xử với phong thái tự tin, thân thiện rất dễ mến.

2 bác tài này hoàn toàn xứng đáng với 2 giải Nhất cá nhân, một cho lái xe bằng E, một cho lái xe bằng C tại Hội thi năm nay.

Hội thi cũng đã trao các giải thưởng xứng đáng, vinh danh những người lái xe toàn tài qua 3 nội dung sát hạch. 16 giải Khuyến khích, 8 giải Ba, 4 giải Nhì, 2 giải Nhất đã được trao cho các cá nhân ở 2 loại bằng lái xe hạng E và hạng C. Tập thể Tổng công ty Công nghiệp ô tô VN giành giải Nhất toàn đoàn. 4 giải Nhì và 8 giải Ba toàn đoàn cũng được Ban tổ chức trao cho các tập thể có thành tích cao.

2 năm một lần tổ chức hội thi lái xe giỏi, an toàn ngành gtvt
Bộ trưởng Đinh La Thăng tới chứng kiến các tài xế đua tài trong Hội thi lái xe giỏi, an toàn toàn ngành năm 2014

Ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN, Phó trưởng Ban tổ chức Hội thi nói: "Chúng ta đang hướng tới việc tôn vinh những người lái xe giỏi, vững vàng và cẩn thận trong mọi tình huống khó khăn, lường trước được tất cả những bất ngờ, xử lý được những nguy nan để bảo đảm người và phương tiện tuyệt đối an toàn.

Tôi tin tưởng rằng, nếu xã hội trân trọng và tôn vinh những người lái xe giỏi, an toàn, những người lái cũng sẽ ý thức về nghề nghiệp tốt hơn. Điều này sẽ tạo sự chuyển biến về nhận thức trong tất cả những người tham gia giao thông, kể cả lái xe chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp".

Phương Anh

Ảnh: Khánh Linh