2 xe khách “ăn vạ” trên cao tốc chưa hề được cấp phép

07/04/2016 18:15

Cả 2 chiếc xe khách có hành vi “ăn vạ” chặn đường cao tốc chưa hề được cấp phép chạy tuyến nào.

2 xe khách “ăn vạ” trên cao tốc chưa hề được cấp phép 1

2 chiếc xe khách "ăn vạ" trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chưa được cấp phép

Ngày 7/4, trả lời Báo Giao thông xung quanh vụ việc 2 xe khách dán lô gô chạy tuyến Đồ Sơn (Hải Phòng) – Yên Nghĩa (Hà Nội) có hành vi chặn đường “ăn vạ” tại khu vực trạm thu phí đầu tuyến Hải Phòng, ông Ngô Hồng Quang, Trưởng phòng quản lý vận tải, Sở GTVT Hải Phòng khẳng định: “Hôm nay (7/4) Công an Hải Phòng cũng đã đến Sở GTVT Hải Phòng đề nghị Sở phối hợp kiểm tra tính pháp lý của 2 chiếc xe khách có hành vi chặn đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Chúng tôi khẳng định cả 2 xe trên đều chưa được cấp phù hiệu cũng chưa được phép chạy luồng tuyến nào. Tới thời điểm hiện tại, do chưa được cấp phù hiệu cũng như cấp phép luồng tuyến nên cả 2 xe trên đều chưa đủ điều kiện là xe chở khách tuyến cố định. Chúng tôi sẽ có báo cáo cụ thể gửi lãnh đạo Sở GTVT Hải Phòng để có hướng xử lý vụ việc này”.

2 xe khách “ăn vạ” trên cao tốc chưa hề được cấp phép 2

Đêm 6/4, lực lượng chức năng mới đưa được những xe khách ra khỏi cao tốc

Đại diện lãnh đạo Công an Hải Phòng cho biết: “Cơ quan công an đã triệu tập 2 đối tượng lái xe có hành vi điều khiển 2 xe khách chặn cao tốc Hà Nội – Hải Phòng”. Theo nguồn tin riêng của Báo Giao thông tới chiều 7/4 mới có 1 lái xe đến Công an quận Dương Kinh theo triệu tập của cơ quan công an.

Lực lượng công an cũng đã tạm giữ một số người tự xưng là “thương binh” có hành vi gây rối tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin: 18h tối 6/4 tại trạm thu phí điểm cuối cùng của đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, hai chiếc xe khách 45 chỗ với thông tin ghi trên đầu xe là chạy tuyến Đồ Sơn (Hải Phòng) - Yên Nghĩa (Hà Nội) khi vừa đi qua trạm thu phí phía Hải Phòng thì bất ngờ dừng lại, nằm chắn ngang đường. Lái xe của 2 xe khách này ngay sau đó đã khóa cửa xe, để xe nằm chắn ngang đường khiến giao thông qua trạm thu phí này bị ách tắc.

Cả 2 chiếc xe có hành vi chặn đường cao tốc với lý do là phản đối tăng phí. Tuy nhiên, theo khẳng định của Sở GTVT Hải Phòng: Cả 2 chiếc xe khách 45 chỗ nêu trên đều chưa hề được cấp phù hiệu cũng như luồng tuyến (chưa đủ điều kiện là xe khách chạy tuyến cố định), nên việc 2 xe trên chạy lên cao tốc rồi “ăn vạ” chặn đường nhằm mục đích gì?

Ông Lê Xuân Tú, Phó giám đốc BQL đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cho biết sẽ báo cáo Tổng cục Đường bộ để BQL được phép từ chối phục vụ những chiếc xe có hành vi gây rối nêu trên đi vào cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. 

Việt Hòa