2 xe khách đâm nhau tại Lâm Đồng: Một xe "tắt" hộp đen

18/04/2015 19:54

Sở GTVT Lâm Đồng kiểm tra dữ liệu hộp đen xe khách gây TNGT và tốc độ của một trong hai xe là 83km/h…

2 xe khách đâm nhau tại lâm Đồng: một xe "tắt" hộp đen
Ông Võ Quang Vũ cung cấp thông tin mới nhất về vụ TNGT với phóng viên

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Võ Quang Vũ, Phó trưởng phòng Quản lý Vận tải Phương tiện và người lái (Sở GTVT Lâm Đồng) cho biết: Kiểm tra thiết bị giám sát hành trình (lái xe hay gọi là hộp đen) qua máy chủ của Công ty TNHH Thương mại Điện tử Vinh Hiển, xe khách BKS: 49B-001.99 của HTX xe khách Đà Lạt (nhà xe Phương Hải) tại thời điểm xảy ra tai nạn vào lúc 13h03 ngày 14/4 di chuyển với tốc độ 83km/h.

Riêng xe khách BKS: 49B-006.34 của HTX Đức Trọng (nhà xe Xuân Hùng) chạy hướng từ TP. HCM – Đà Lạt, từ 7h sáng đến lúc xảy ra TNGT, thiết bị GSHT không hoạt động.

Được biết, đoạn đường xảy ra TNGT nằm ngoài đô thị, đang thi công. Trong khi đó, bình thường, xe khách này chạy với tốc độ trên là đã quá vận tốc quy định cho phép.

Ngay sau khi vụ TNGT xảy ra, Sở GTVT cũng đã kiểm tra dữ liệu thiết bị GSHT qua hệ thống máy chủ của Tổng cục Đường bộ, nhưng máy chủ đang nâng cấp nên phải thông qua nhà cung cấp thiết bị để cập nhật số liệu.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, lúc 13h03 ngày 14/4, xe khách (24 chỗ) của Phương Hải chạy hướng từ Đà Lạt về TP. HCM. Khi đến địa phận xã Hòa Ninh, huyện Di Linh, xe này được cho là lấn trái để vượt ôtô cùng chiều và tông trực diện vào xe khách Xuân Hùng chạy ngược lại.

Cú đâm mạnh khiến ôtô khách 24 chỗ lật ngửa, biến dạng, một xe nát ca bin, nổ lốp trước. 14 người trong đó có 10 người trên xe của Phương Hải bị thương.

Theo những người chứng kiến vụ việc, thì trước khi xảy ra tai nạn, cả hai xe đều đang chạy với tốc độ cao. Sau khi xảy ra tai nạn, người dân địa phương đã có mặt kịp thời để đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Mai Huyên