200 thành viên Otofun Hải Phòng học cách sơ cứu nạn nhân TNGT

04/12/2016 18:49

Các thành viên Otofun Hải Phòng được tập huấn cách sơ cứu và vận chuyển nạn nhân bị TNGT đi cấp cứu.

200 thành viên otofun hải phòng học cách sơ cứu nạn nhân tngt

Tập huấn cho các thành viên Otofun Hải Phòng cách sơ cứu nạn nhân bị TNGT

Ngày 4/12, Hội Otofun Hải Phòng phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ Hải Phòng tổ chức lớp tập huấn sơ cứu ban đầu cho các nạn nhân bị TNGT.

Đây là chương trình tình nguyện, hướng về cộng đồng của hội Otofun Hải Phòng, góp sức cùng thành phố giảm thiểu tai nạn và giảm số người bị tử vong vì tai nạn giao thông.

Tại lớp tập huấn, 200 thành viên của Hội Otofun Hải Phòng được chuyên gia của Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng hướng dẫn cách sơ cứu ban đầu cho những nạn nhân bị gẫy xương chân, tay, chấn thương sọ não, chấn thương nội tạng. Các chuyên gia của Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng cũng hướng dẫn cách đưa nạn nhân bị TNGT lên cáng, đưa lên xe ô tô và cách vận chuyển, cự ly vận chuyển và tốc độ vận chuyển nhằm bảo đảm an toàn cho nạn nhân.

Ông Nguyễn Văn Luyến, Chánh văn phòng Ban ATGT Hải Phòng cho biết, Ban ATGT Hải Phòng nhận được văn bản của Hội Otofun Hải Phòng đề nghị Ban tạo điều kiện giúp đỡ việc giới thiệu các tổ chức y tế uy tín cử chuyên gia tập huấn kiến thức sơ cứu nạn nhân bị TNGT. Nhận thấy đây là một tổ chức hội có số lượng thành viên rất đông đảo trên tinh thần tự nguyện, có trách nhiệm xã hội, Ban ATGT đã gửi công văn đề nghị Hội Chữ thập đỏ, Sở Y tế Hải Phòng cử chuyên gia hỗ trợ.

Theo Phó chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Hải Phòng Bùi Mạnh Phúc: “Việc sơ cứu ban đầu cho nạn nhân bị TNGT rất quan trọng và nếu nâng đỡ không đúng cách, vận chuyển không đúng cách sẽ khiến nạn nhân bị sốc và tử vong. Do vậy chúng tôi tập trung huấn luyện cho các thành viên Otofun Hải Phòng biết cách sơ cứu, vận chuyển nạn nhân TNGT, góp phần chung tay giảm thiểu TNGT cũng như giảm số người tử vong vì TNGT".

200 thành viên otofun hải phòng học cách sơ cứu nạn nhân tngt

Các thành viên Otofun Hải Phòng diễu hành tuyên truyền ATGT

Hội Otofun Hải Phòng là tổ chức hội tự phát đầu tiên trong diễn đàn otofun cả nước thành lập đội cứu hộ miễn phí cho phương tiện bị sự cố và người bị TNGT. Từ tháng 9/2016 đến nay, đội hỗ trợ của Otofun Hải Phòng đã tham gia cứu hộ hàng chục trường hợp xe bị sự cố, giúp đỡ nạn nhân bị TNGT. Toàn bộ các hoạt động trợ giúp này đều trên tinh thần tự nguyện và miễn phí của các thành viên otofun Hải Phòng.

Cuối tháng 11/2016, thành viên Lại Công Tuấn của đội hỗ trợ đã tham gia vận chuyển kịp thời một nạn nhân bị TNGT tại thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đến bệnh viện và đã cứu sống nạn nhân này. Hiện nay, đội cứu hộ của Otofun Hải Phòng đã có hơn 500 thành viên tham gia, cứu hộ ở hầu hết các tỉnh, thành phía Bắc.

Nhân dịp này, Hội Otofun Hải Phòng tổ chức diễu hành tuyên truyền về An toàn giao thông trên địa bàn thành phố với hai nội dung chính là: “Không uống rượu bia khi lái xe” và “Bật đèn chiếu gần trong thành phố”.

Xem thêm video: Côn đồ ngông cuồng chống đối lực lượng cân xe

Việt Hòa