22 doanh nghiệp, 50 lái xe sẽ được trao giải “Vô lăng vàng”

08/12/2015 18:00

Sẽ có 22 doanh nghiệp vận tải và 50 lái xe được nhận giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 3 năm 2015.

22 doanh nghiệp, 50 lái xe sẽ được trao giải  “Vô lăng vàng” 1
Sẽ có 22 doanh nghiệp vận tải và 50 lái xe nhận giải thưởng "Vô lăng vàng" lần thứ 3 năm 2015 do Uỷ ban ATGT Quốc gia tổ chức.

Chiều nay (8/12), Hội đồng bình chọn giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 3 năm 2015 đã họp để bình xét các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, lái xe để trao giải vào ngày 26/12 tới đây.

Theo ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia, với chủ đề “ siết chặt quản lý kinh doanh vạn tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”, giải thưởng  “Vô lăng vàng” năm nay sẽ bổ sung thêm đối tượng là các doanh nghiệp vận tải hàng hóa. “Đây giải thưởng nhằm tôn vinh những người lái xe xây dựng được hình ảnh tốt và doanh nghiệp kinh doanh vận tải  có nhiều đóng góp trong đảm bảo trật tự ATGT, đồng thời qua đó nâng cao ý thức của đội ngũ lái xe trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ”, ông Thái nói.

Một số tiêu chí để bình xét giải thưởng “Vô lăng vàng” dành cho các lái xe năm nay: không để xảy ra tai nạn giao thông trong năm xét thưởng; không vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong năm xét thưởng; có nghĩa cử, hành động đặc biệt trong công tác bảo đảm trật tự ATGT như: tham gia người cứu nạn người bị TNGT, giúp đỡ hành khách trong trường hợp đặc biệt; số km tối thiểu trong 1 năm là 26.400 km/năm;...

Tiêu chí bình xét đối với doanh nghiệp vận tải với các tiêu chí như: số lượng xe của doanh nghiệp (ít nhất 20 xe); 50% lái xe của doanh nghiệp được ký hợp đồng 1 năm; trong năm, đơn vị không có xe để xảy ra tai nạn nghiêm trọng, 100% số xe của đơn vị lắp đặt, khai thác hiệu quả thiết bị GSHT; trong đơn vị  có bộ phận theo dõi công tác ATGT, thường xuyên kiểm tra GSHT đối với lái xe, thực hiện các nội quy của doanh nghiệp.

Căn cứ vào các tiêu chí bình xét, Hội đồng đã bình chọn được 22 doanh nghiệp kinh doanh vận tải và 50 lái xe đáp ứng được các tiêu chí đưa ra để trao giải. Giải thưởng “Vô lăng vàng” cho lái xe, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng và giải “Vô lăng vàng” cho các doanh nghiệp, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng. 

Trần Duy