250 đoàn viên thanh niên ở Huế được thực hành lái xe an toàn

17/07/2017 09:22

Sáng 16/7, tại TP. Huế đã tổ chức khai mạc Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2017.

250 đoàn viên thanh niên ở Huế được thực hành lái xe an toàn 1

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia trao các công cụ hỗ trợ cho thanh niên tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự ATGT.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, ở Việt Nam mặc dù đã giảm số người chết TNGT dưới 9.000 người một năm nhưng hậu quả TNGT vẫn là sự mất mát không gì bù đắp được đối với nhiều cá nhân, gia đình và cả cộng đồng. 

Ngày hội văn hóa giao thông lần này nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về ý thức chấp hành Luật giao thông trong đoàn viên, thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân, qua đó nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Thông qua chương trình này sẽ tạo sự chuyển biến rõ nét về hành vi trong quá trình tham gia giao thông, hình thành ý thức văn hóa cho thanh thiếu nhi khi tham gia giao thông, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, vận động toàn dân tích cực tham gia các phong trào đảm bảo trật tự an toàn giao thông đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho thanh thiếu nhi cũng như trang bị những kiến thức bổ ích gắn liền việc học tập và thực hành - ông Thái nói.

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên VN Nguyễn Phi Long cho biết, Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông được tổ chức nhằm góp phần thay đổi nhận thức của thanh thiếu niên khi tham gia giao thông, qua đó kêu gọi thanh niên chấp hành các quy định của pháp luật, đặc biệt là góp phần giảm các vụ TNGT. 

250 đoàn viên thanh niên ở Huế được thực hành lái xe an toàn 2

Các đại biểu ký cam kết vận động thanh thiếu nhi đảm bảo trực tự ATGT 

Sau khi buổi lễ khai mạc kết thúc, lực lượng đoàn viên thanh niên đã tham gia tuần hành trên các trục đường chính của thành phố. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho thanh thiếu nhi và cộng đồng trong việc chấp hành Luật Giao thông Đường bộ, Đường sắt.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức đào tạo lý thuyết và thực hành lái xe an toàn 250 đoàn viên thanh niên; triển lãm ảnh và tuyên truyền tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn giao thông; thăm và tặng quà cho các chốt thanh niên tình nguyện tham gia phối hợp hướng dẫn giao thông trên địa bàn và tổ chức các trò chơi vận động liên quan đến an toàn giao thông.

P.V