264 người thương vong vì tai nạn giao thông 4 ngày Tết

10/02/2016 20:45

102 người thương vong vì TNGT ngày nghỉ Tết thứ tư, nâng số người thương vong qua 4 ngày nghỉ Tết lên 264 người.

264 người thương vong vì tai nạn giao thông 4 ngày tết
Hiện trường một vụ TNGT.

Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có báo cáo nhanh về tình hình trật tự ATGT trong ngày nghỉ Tết Nguyên đán thứ tư, ngày 10/2/2016 (tức ngày mùng 3 tháng Giêng năm Bính Thân).

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, theo báo cáo của Cục CSGT (Bộ Công an) tình hình TNGT ngày 10/2/2016, toàn quốc xảy ra 57 vụ TNGT, làm chết 37 người, làm 65 người bị thương.

Đáng chú ý, vào lúc 15h ngày 9/2 (tức mồng 2 Tết) trên Quốc lộ 6A đoạn chạy qua thôn Hai, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội đã xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô mang BKS 29S - 3725 đi theo hướng Xuân Mai - Hà Đông do mất lái đã đâm vào 3 chiếc xe máy đang lưu thông theo hướng ngược lại. Hậu quả vụ tai nạn khiến 4 người chết, 3 người bị thương. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Về công tác xử phạt, lực lượng CSGT đường bộ toàn quốc đã tập trung xử lý 1.438 trường hợp, nộp Kho bạc Nhà nước hơn 258 triệu đồng. CSGT đường thuỷ toàn quốc đã tập trung xử lý 4 trường hợp, nộp Kho bạc 2,78 triệu đồng.

Về tình hình trật tự ATGT qua đường dây nóng, theo ông Thái, ngày 10/2 (mùng 3 Tết) số cuộc gọi và tin nhắn được tiếp nhận đã giảm đáng kể so với những ngày trước. Cụ thể, đã có 3 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng về tình trạng tự ý tăng giá vé và tình hình trật tự ATGT tại một số khu vực.

“Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh", ông Thái nói.

Tại Hà Nội, Thanh Hoá, TP. Hồ Chí Minh tình trạng người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chở 3, chở 4, lạng lách đánh võng, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành pháp luật trật tự ATGT diễn ra tại một số nơi. Thậm chí, nhiều bậc phụ huynh chở con lưu thông trên quốc lộ cũng không đội mũ bảo hiểm. Đặc biệt, có những trường hợp điều khiển phương tiện giao thông ra đường sau khi uống rượu bia diễn ra khá phổ biến tại nông thôn.

Chiều 10/2 (mùng 3 Tết), lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia và lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế đến thăm và chúc Tết cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Việt Đức Hà Nội; đồng thời đoàn công tác cũng thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho 10 nạn nhân TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiện đang điều được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Tại Hà Nội, sáng 10/02 (mùng 03 Tết) rất nhiều người dân đã đổ dồn về các khu vực đền, chùa trên địa bàn TP. Hà Nội để du xuân, cầu may, cùng với đó là tình trạng các bãi trông, giữ xe tràn ra lòng đường, vỉa hè. Lực lượng CSGT vẫn được bố trí tại các điểm nút quan trọng để điều tiết giao thông nên các khu vực này đã không xảy ra tình trạng ùn ứ.

Trước đó, cũng theo báo cáo của Uỷ ban ATGT Quốc gia, trong 3 ngày 7, 8 và 9/2 (29, mùng 1, mùng 2 Tết) toàn quốc xảy ra 104 vụ tai nạn, làm chết 64 người, bị thương 98 người.

Trần Duy