3 lần nhập viện vì một cú đâm

22/01/2015 11:56

Khi bị CSGT phát hiện vi phạm giao thông, không ít trường hợp bất ngờ dồn số, đột ngột tăng ga phi thẳng vào...

3 lần nhập viện vì một cú đâm

Thiếu úy Nguyễn Hữu Thànhtrên đường tuần tra

Một trong những trường hợp như thế là Thiếu úy Nguyễn Hữu Thành, cán bộ Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT Công an Hà Nội). Thiếu úy Thành kể: “Hôm đó vào 9h sáng ngày 30/8/2011, Tổ công tác của đơn vị do Trung tá Trần Sỹ Cương làm tổ trưởng và tôi làm nhiệm vụ TTKS trên tuyến đường Yên Phụ, địa bàn quận Tây Hồ.

Khi đang tuần lưu tới ngã ba Âu Cơ - An Dương Vương, Tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội MBH. Lúc đó, tôi ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Nam thanh niên này đã cho xe giảm tốc độ, đi sát vào lề đường bên phải nhưng khi cách vị trí tôi đứng khoảng 4 m thì bất ngờ dồn số, đột ngột tăng ga phi thẳng vào tôi. Cú đâm mạnh và bất ngờ hất tung tôi lên cao 2 m, đối tượng cũng ngã ra đường, tôi vẫn còn nhớ mang máng có hai người đàn ông trung tuổi đi đường dừng lại, xốc nách đưa tôi vào lề đường”, Thiếu úy Thành kể.

Thiếu úy Thành cho hay, mặc dù trước đó đã đề phòng, nhưng vì đối tượng tăng ga quá nhanh khiến anh không kịp phản xạ. Sau đó, anh được đồng đội và người đi đường đón taxi đưa vào Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu. “Bác sỹ chẩn đoán ban đầu tôi bị bong gân chân trái và tiến hành bó bột. 15 ngày sau, tôi quay lại tháo bột, nhưng khi tháo bột ra tôi không đứng lên được, cứ đứng lên lại bị khuỵu ngay xuống, sau đó tiếp tục phải bó bột lần hai. Đến 15 ngày  sau, tôi lại quay lại Bệnh viện Xanh Pôn tháo bột, nhưng chân vẫn không hoạt động được, thậm chí teo đi rất nhiều so với chân phải và cứ đi là bị ngã”, Thiếu úy Thành kể.

Trong thời gian này, anh lại được đưa đi để giám định pháp y ở bệnh viện ngành và được bác sỹ chẩn đoán bị đứt dây chằng đầu gối, kết quả giám định 26% thương tật. Thiếu úy Thành cho hay, vì rất lo lắng về tình trạng bệnh nên sau đó đã xin về điều trị phẫu thuật tại Bệnh viện Thể dục Thể thao. Sau một tháng, chân anh đã đỡ hơn rất nhiều. Tiếp đó, anh phải tập, kết hợp với vật lý trị liệu 5 tháng, đến tháng 10/2012 mới có thể quay trở lại đơn vị làm việc.

Văn Huế

Báo giấy