3 ngày Tết, xử phạt hàng trăm trường hợp không đội MBH, lạng lách

18/02/2018 09:43

Lực lượng CSGT TP. Thanh Hóa đã xử phạt nhiều trường hợp vi phạm Luật GTĐB trong các ngày Tết.

3 ngày tết, xử phạt hàng trăm trường hợp không đội mbh, lạng lách

CSGT TP. Thanh Hóa kiểm tra phương tiện trên tuyến đường tránh

Theo đó, tính từ ngày 30 Tết đến ngày mùng 2 Tết, Công an TP.Thanh Hóa đã kiểm tra, xử lý hơn 200 trường hợp vi phạm Luật GTĐB, trong đó chủ yếu là các lỗi không đội MBH, chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng và vượt đèn đỏ, riêng đêm Giao thừa đã xử lý 170 trường hợp vi phạm.

3 ngày tết, xử phạt hàng trăm trường hợp không đội mbh, lạng lách

Nhóm thanh niên kẹp 3, đầu trần đi du xuân trên tuyến QL1A qua địa phận TP. Thanh Hóa

Trước đó, để đảm bảo tốt trật tự ATGT, phục vụ nhân dân đi lại du xuân an toàn, Công an TP. Thanh Hóa xây dựng và triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng. Từ 30 Tết đã huy động tối đa lực lượng CSGT, cảnh sát trật tự, công an các phường xã phối hợp với các lực lượng nòng cốt làm công tác ANTT ở cơ sở thành lập các tổ, chốt tuần tra kiểm soát, phân luồng phần tuyến, hướng dẫn giao thông.

3 ngày tết, xử phạt hàng trăm trường hợp không đội mbh, lạng lách

Trên tuyến QL10 qua địa phận huyện Hoằng Hóa, nhiều bậc phụ huynh vô tư đèo con không đội MBH

Trên các tuyến đường phố như: Đại lộ Lê Lợi, Trần Phú, Quang Trung, lực lượng CSGT đã lập hàng rào ngăn cách để điều tiết, chống ùn tắc giao thông; phối hợp với lực lượng dân quân cơ động và các lực lượng khác tổ chức hóa trang mật phục để bắt và xử lý các hành vi lạng lách đánh võng, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu bia, không chấp hành hiệu lệnh giao thông, chở quá tải, quá số người quy định...

Ghi nhận của Pv Báo Giao thông trong ngày mùng 2 Tết, trên tuyến QL1A qua địa phận TP. Thanh Hóa (gần khu vực siêu thị Big C) và QL10 qua địa phận huyện Hoằng Hóa và Hậu Lộc, nhiều tốp thanh thiếu niên vẫn vô tư kẹp 3, đầu trần lạng lách đánh võng khiến nhiều người đi đường cảm thấy lo ngại. Đặc biệt có cả trường hợp bố mẹ đèo con không đội MBH tham gia giao thông tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT. Khi đi đến chốt của lực lượng Cảnh sát trật tự, CSGT thì các đối tượng vi phạm này tìm cách né tránh hoặc tìm đường khác để đi.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn