30 cảnh sát PCCC TPHCM được đào tạo lặn cứu hộ

05/04/2014 10:30

30 cán bộ chiến sĩ thuộc Sở Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh được đào tạo công tác lặn cứu hộ.

Tại Nha Trang và TPHCM, Trung tâm lặn biển Việt Nam (VinaDiving) – thuộc Vietravel phối hợp với Sở Cảnh sát PCCC TPHCM vừa mở khóa “đào tạo nghiệp vụ, lặn cứu hộ 2014” cho 30 cán bộ chiến sĩ làm công tác cứu nạn cứu hộ thuộc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM.

Khóa đào tạo nhằm huấn luyện các kỹ năng lặn từ căn bản, nâng cao đến cứu hộ cho 30 cán bộ chiến sĩ trực tiếp làm công tác cứu hộ, lực lượng nòng cốt để triển khai, tập huấn nghiệp vụ cứu hộ, cứu nạn trên biển về sau cho các đơn vị trong ngành.

Học viên sẽ được trang bị kiến thức cứu hộ trong 10 ngày tại Nha Trang và 10 ngày tại TP.HCM. Chương trình đào tạo bao gồm: hướng dẫn cách tính toán thời gian nghỉ giữa một ca lặn lần đầu và ca lặn tiếp theo, các triệu chứng say nitơ và phương pháp xử lý trong quá trình lặn sâu, phương pháp tháo ráp, bảo dưỡng thiết bị, phương pháp giảm áp khi lặn sâu, cân bằng trong nước, lặn định vị bằng la bàn, kỹ thuật chia khí và tháo lắp chì lặn, áo lặn dưới nước, lặn đêm bằng tín hiệu đèn, ánh sáng, lặn trong trong môi trường bị che khuất thông qua tín hiệu liên lạc bằng dây, kỹ thuật sơ cứu người trên mặt nước đối với người bị ngạt nước…

30 cảnh sát pccc tphcm được đào tạo lặn cứu hộ
30 cán bộ chiến sĩ thuộc Sở Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh tham gia đợt tập huấn lần này

Được thành lập từ 1997 đến nay, Vinadiving có nhiều kinh nghiệm tổ chức và thực hiện các dịch vụ du lịch lặn biển cũng như đào tạo và cấp bằng lặn biển quốc tế, cũng là đơn vị kinh doanh loại hình du lịch lặn biển và đào tạo lặn biển tốt nhất hiện nay.

Đặc biệt, từ tháng 8/2013 Vinadiving đã khai trương và đưa vào hoạt động tàu vận chuyển khách lặn Dolphin đạt chuẩn Hiệp hội Lặn Thế Giới để phục vụ du khách. Đây là tin vui cho những người đam mê loại hình lặn biển khám phá ở Việt Nam.

Nguyên Lê