4 ngày nghỉ lễ, TNGT ở nhiều tỉnh miền Tây giảm 3 tiêu chí

03/05/2021 17:01

Nhiều tỉnh thành ở Miền Tây tai nạn giao thông giảm dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

4 ngày nghỉ lễ, TNGT ở nhiều tỉnh miền Tây giảm 3 tiêu chí 1

Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Trà Vinh ra quân tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT. Ảnh H.G

Ngày 3/5, thông tin từ Ban ATGT thành phố Cần Thơ, Trà Vinh, An Giang, Vĩnh Long, 4 ngày nghĩ lễ các địa bàn xảy ra 6 vụ TNGT.

Trong đó, tỉnh Vĩnh Long xảy ra 3 vụ, làm 3 người chết, 2 người bị thương, tăng 3 vụ, tăng 3 người chết, tăng 2 người bị thương so với cùng kỳ; thành phố Cần Thơ xảy ra 1 vụ, làm 1 người chết, giảm 3 vụ, giảm 2 người chết, giảm 1 người bị thương so với cùng kỳ; tỉnh An Giang xảy ra 2 vụ, làm 1 người chết, giảm 1 vụ, giảm 1 người chết, giảm 3 người bị thương so với cùng kỳ. Riêng địa bàn tỉnh Trà Vinh không xảy ra tai nạn.

Cũng trong 4 ngày nghĩ lễ, lực lượng Cảnh sát giao thông các địa phương đã thực hiện hàng trăm cuộc tuần tra kiểm soát, phát hiện hơn 960 trường hợp vi phạm.

Trong công tác phòng chống đua xe trái phép, Cảnh sát giao thông Vĩnh Long đã kịp thời ngăn chặn, giải tán 4 vụ đua xe trái phép với khoảng 150 xe mô tô và trên 190 thanh thiếu niên tụ tập chuẩn bị đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, chạy tốc độ cao gây mất trật tự ATGT trên các tuyến QL53, đường tránh nội ô thành phố Vĩnh Long, cầu Cần Thơ, khu công nghiệp Hòa Phú, tạm giữ 89 xe mô tô các loại và 39 đối tượng để tiến hành làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Còn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, Cảnh sát giao thông tỉnh cũng đã kịp thời giải tán 2 nhóm, 31 thanh thiếu niên tụ tập chạy xe lạng lách, đánh võng trên QL 53 và QL60, bắt giữ hơn 30 đối tượng cùng hàng chục xe mô tô.

Lê An