4 ngày treo biển cấm đỗ, 22 trường hợp vi phạm bị xử phạt

23/02/2016 09:16

TPHCM lắp biển báo cấm dừng, đỗ xe trên 9 chỗ tại hai tuyến đường quận 1, các xe dù tìm cách đối phó...

4 ngày treo biển cấm đỗ, 22 trường hợp vi phạm bị xử phạt
TTGT TP HCM xử phạt xe vi phạm

Sau khi TP HCM lắp biển báo cấm dừng, đỗ xe trên 9 chỗ tại hai tuyến đường quận 1, các nhà xe dù đã biết sợ nhưng lại tìm cách đối phó và chuyển sang hoạt động về đêm hoặc thuê taxi chở khách ra khỏi khu vực cấm.

Ngày 22/2, ghi nhận của PV Báo Giao thông tại tuyến đường gắn biển cấm Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm (quận 1), các xe lớn đã vắng bóng. Theo người dân phản ánh, hết giờ hành chính nhằm lúc cơ quan chức năng hết tuần tra nhiều xe trên 9 chỗ vẫn ồ ạt vào đón trả khách. Hoặc những nhà xe này cho người trông chừng nếu có lực lượng thanh tra, CSGT, họ sẽ thuê xe taxi để đón khách vòng ra đường Võ Văn Kiệt cách đó 200 m rồi tiếp tục chở khách theo hành trình.

Theo quan sát của PV, nhà xe Hoa Mai còn thuê luôn xe ôm để trung chuyển hành khách ra xe lớn. Địa điểm đến là bãi đậu xe 110 trên đường Võ Văn Kiệt cách đó khoảng 1 km. Tại đây, hành khách sẽ có xe lớn hơn của nhà xe chở đi. Một người đàn ông chạy xe ôm đón khách tại hãng xe này cho biết, cứ mỗi hành khách nhà xe sẽ trả cho 10.000 đồng trong bán kính hơn 200 m.

Ông Lê Tám, bán hủ tiếu đối diện trụ sở nhà xe Hoa Mai cho biết: “Thoát được xe lớn nhưng tuyến đường này trở thành bãi tập kết của các xe ô tô, taxi dưới 9 chỗ, tình hình giao thông vẫn không cải thiện so với trước khi có biển cấm”.

Trao đổi với Báo Giao thông, đại diện Sở GTVT TP HCM cho biết, trong tuần này sẽ họp với các đơn vị liên quan để tìm giải pháp xử lý dứt điểm tình trạng trên. Trong đó, đơn vị này đã tính đến phương án yêu cầu các doanh nghiệp cho hết xe vào bến hoạt động, chuyển văn phòng đi nơi khác nhằm đảm bảo ATGT, trật tự vận tải. Trước mắt, Sở sẽ chỉ đạo TTGT tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm những xe cố tình không chấp hành quy định.

Chiều 22/2, TTGT thuộc Sở GTVT TP HCM cho biết, qua bốn ngày treo biển báo cấm dừng, đỗ xe từ 9 chỗ trở lên ở hai tuyến đường Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm (quận 1), lực lượng TTGT phối hợp cùng Công an quận 1 đã xử phạt 22 xe vi phạm với số tiền hơn 36 triệu đồng.

Cũng trong chiều 22/2, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP HCM trực tiếp thị sát hai tuyến đường Lê Thị Hồng Gấm và Nguyễn Thái Bình (quận 1) để kiểm tra tình trạng xe ô tô trên 9 chỗ ngồi dừng, đỗ trái phép theo phản ánh của báo chí.

Theo ông Cường, tại thời điểm kiểm tra (khoảng 16h cùng ngày), không phát hiện phương tiện nào vi phạm. Thời gian tới, TTGT thuộc Sở GTVT thành phố sẽ tiếp tục tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên các tuyến đường đã có lệnh cấm.

Đỗ Loan