4 xe khách chạy qua TP. Pleiku đều bị ném đá lúc nửa đêm

09/02/2019 16:39

Tối 8/2, đã có ít nhất 4 chiếc xe khách giường nằm lưu thông qua TP. Pleiku (Gia Lai) bị một nhóm đối tượng ném đá gây vỡ kính xe...

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Chiếc xe giường nằm hãng Mai Linh dán lại phần kính bị vỡ sau khi bị nhóm đối tượng ném đá vỡ.

Ngày 9/2, công an TP. Pleiku (Gia Lai) cho biết đã tiếp nhận thông tin về nhiều xe ô tô khách giường nằm khi lưu thông trên đường Lê Duẩn (QL19 qua trung tâm TP. Pleiku) bị một nhóm đối tượng dùng đá ném vỡ kính.

Cụ thể, khoảng 22h tối 8/2, chiếc xe giường nằm hãng Mai Linh (tuyến Đắk Lắk - Đà Nẵng) đã bị một nhóm 4 đối tượng dừng xin xe để đi Quy Nhơn nhưng xe đã đủ khách nên nhân viên hãng xe này từ chối bắt thêm khách. 4 đối tượng này đã dùng 2 xe máy (BKS tỉnh Bình Định và Gia Lai) chạy theo xe rồi dùng đá ném vào phần kính bên phải của chiếc xe gây vỡ 2 tấm kính.

Nhân viên nhà xe Mai Linh cho biết, các đối tượng ném đá khiến cho nhiều người trên xe hoảng sợ. "Khi chiếc xe chạy qua đoạn Bệnh viện đại học y dược Hoàng Anh Gia Lai thì gặp 4 đối tượng này. Sau khi từ chối bắt thêm khách, 4 đối tượng đã dùng xe máy chạy theo rồi dùng đá ném vào bên hông xe gây vỡ kính. Chúng tôi quá sợ hãi nên trấn an hành khách sau đó chạy thêm vài km đến đoạn xã An Phú, TP. Pleiku mới dừng lại để bịt phần kính bị hỏng.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, có 4 xe khách tuyến Buôn Ma Thuột - Đà Nẵng khi lưu thông qua đoạn đường Lê Duẩn, TP. Pleiku cũng buộc phải dừng lại để dán và chằng kín phần kính bị vỡ mới tiếp tục cho xe tiếp tục lưu thông. Một nhân viên nhà xe của hàng HT (Buôn Ma Thuột) cho biết, chúng tôi không trình báo công an vì để đảm bảo xe về đến TP. Đà Nẵng đúng giờ vào sáng 9/2.

Sau khi những chiếc xe giường nằm bị ném đá, công an xã An Phú (TP. Pleiku) đã triển khai lực lượng ghi nhận thông tin vụ việc. Cũng trong tối 8/2, lực lượng phản ứng nhanh 141 (Công an TP. Pleiku) đã ngay lập tức bố trí 14 cán bộ chiến sĩ tuần tra kiểm soát trên đường Lê Duẩn để xác minh vụ việc và đảm bảo ATGT cho các phương tiện lưu thông trên tuyến đường trên.

Đại diện lãnh đạo công an TP. Pleiku cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc lực lượng công an đã có mặt ghi nhận tình hình. Tuy nhiên, các nhà xe do bận đưa đón hành khách nên không hợp tác để điều tra sự việc. "Công an TP. Pleiku đã ghi nhận thông tin vụ việc và tiếp tục có các động thái nhằm đảm bảo ATGT cho các phương tiện giao thông khi lưu thông qua TP. Pleiku trong thời gian tới", vị lãnh đạo này cho biết.

Tạ Vĩnh Yên