5 xe giường nằm bị ném đá tại một điểm, hành khách hoảng loạn

01/06/2015 11:09

Rạng sáng ngày 1/6, liên tiếp 5 xe khách giường nằm bị ném đá khi di chuyển qua địa bàn tỉnh Kon Tum.

5 xe giường nằm bị ném đá tại một điểm, hành khách hoảng loạn
Xe khách Ngọc Thông bị ném đá trong đêm 1/6.

Vụ việc xảy ra từ khoảng 0h30 ngày 1/6, đoạn đường Hồ Chí Minh qua xã Đắk Long, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum. Có tới 5 xe khách giường nằm bị ném đá vỡ kính, nhiều hành khách hoảng loạn trong đó có người bị thương.

Vào thời điểm trên, xe khách giường nằm mang BKS: 75B- 001.68 (của nhà xe Ngọc Thông chạy tuyến Đắk Lắk - Huế) do tài xế Phạm Đình Sỹ điều khiển đang lưu thông qua khu vực trên thì bất ngờ bị các đối tượng ẩn núp trong bụi cây ném đá tới tấp làm kính vỡ vụn, hơn 30 hành khách trên xe hoản loạn.

Anh Sỹ bức xúc cho biết: “Lúc này trời mưa rất to, xe đang đổ dốc thì nghe nhiều tiếng choảng lớn, hành khách trên xe ôm nhau hò hét, xe bị ném đá vở hết kính rồi. Khi xe dừng lại thì phát hiện hai tấm kính lớn nằm phía bên tài đã bị vỡ nát. Rất may không có hành khách nào bị thương”.

Chưa hết bàng hoàng, anh Sỹ nhớ lại: “Lúc đang dừng lại dán kính thì có hai thanh niên cởi trần, không đội mũ bảo hiểm, rồ ga đánh võng khiêu khích đòi đánh nhà xe. Nhưng trong đêm khuya, chúng tôi chỉ biết im lặng dán kính để đảm bảo an toàn cho hành khách rồi tiếp tục đi”.

5 xe giường nằm bị ném đá tại một điểm, hành khách hoảng loạn
Tương tụ nhà xe Mai Thảo cũng bị ném đá làm kính xe vở vụn.

Tương tự, vào thời điểm trên, xe khách mang BKS: 47B- 013.70 (thuộc nhà xe Mai Thảo chạy tuyến Đắk Lắk - Hải Phòng) khi di chuyển qua khu vực này cũng chịu cảnh “mưa đá”. Anh Nguyễn Quang Tiến (tài xế xe Mai Thảo) cho biết: “Xe chúng tôi bị ném đá như mưa. Xe bị dính bốn hòn đá to làm móp hông xe. Trong đó, có hai hòn ném trúng kính làm vỡ nát. Rất may các hành khách trên xe không bị thương”.

Không chỉ hai xe trên, theo ghi nhận của phóng viên Báo Giao thông, sáng cùng ngày, nhiều xe khi đi qua Kon Tum về tới tỉnh Đắk Lắk đều mang đầy “thương tích”. Ngoài các xe đã nêu còn có nhà xe như: Nhà xe 111 Nguyễn Trãi chạy tuyến Đắk Lắk – Huế cũng bị dính ba hòn đá vào phần đầu xe. Tiếp đó, nhà xe Sao Vàng (chạy tuyến Bình Phước – Thái Bình) bị ném vỡ toàn bộ kính bên hông xe. Đặc biệt, nhà xe Định Hào (ở thị trấn Krông Năng) chạy tuyến Đắk Lắk – Bắc Giang bị ném vỡ nát hai tấm kính làm một hành khách bị thương ở phần đầu.

Cũng theo các tài xế chạy tuyến đường này, thời gian gần đây các xe di chuyển qua khu vực các tỉnh Tây Nguyên liên tục bị ném đá, rất nguy hiểm cho hành khách và thiệt hại tài sản của nhà xe. Tuy vậy, chức năng vẫn chưa có biện pháp để xử lý triệt để tình trạng trên.

Ngọc Hùng