50 lái xe sẽ được trao giải thưởng “Vô lăng vàng” 2015

24/12/2015 10:16

Truyền hình Quốc hội sẽ tường thuật trực tiếp Lễ trao giải “Vô lăng vàng” lần thứ 3.

50 lái xe sẽ được trao giải thưởng “Vô lăng vàng” 2015 1
Lễ trao giải thưởng "Vô lăng vàng" lần thứ 2 năm 2014 do Uỷ ban ATGT Quốc gia tổ chức.

Lễ trao giải thưởng “Vô lăng vàng” 2015 lần thứ 3 sẽ được tổ chức tại Đài tiếng nói Việt Nam và truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Quốc hội, phát thanh trực tiếp trên kênh VOV Quốc gia vào 20h ngày 26/12 tới đây. Giải thưởng “Vô lăng vàng” năm nay sẽ có 22 doanh nghiệp vận tải và 50 lái xe được nhận giải thưởng.

                                      Trailer Giải thưởng Vô Lăng Vàng 2015

Theo ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia, với chủ đề “ siết chặt quản lý kinh doanh vạn tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”, giải thưởng  “Vô lăng vàng” năm nay sẽ bổ sung thêm đối tượng là các doanh nghiệp vận tải hàng hóa.

“Đây giải thưởng nhằm tôn vinh những người lái xe xây dựng được hình ảnh tốt và doanh nghiệp kinh doanh vận tải  có nhiều đóng góp trong đảm bảo trật tự ATGT, đồng thời qua đó nâng cao ý thức cảu đội ngũ lái xe trong việc chấp hành luật giao thông đường bộ”, ông Thái nói.

Những tiêu chí để bình xét giải thưởng “Vô lăng vàng” dành cho các lái xe như: không để xảy ra tai nạn giao thông trong năm xét thưởng; không vi phạm luật giao thông đường bộ trong năm xét thưởng; có nghĩa cử, hành động đặc biệt trong công tác bảo đảm trật tự ATGT như, tham gia người cứu nạn người bị TNGT, giúp đỡ hành khách trong trường hợp đặc biệt; số km tối thiểu trong 1 năm là 26.400 km/năm;

Tiêu chí bình xét đối với doanh nghiệp vận tải với các tiêu chí như: số lượng xe của doanh nghiệp (ít nhất 20 xe); 50% lái xe của doanh nghiệp được ký hợp đồng 1 năm; trong năm, đơn vị không có xe để xảy ra tai nạn nghiêm trọng, 100% số xe của đơn vị lắp đặt, khai thác hiệu quả thiết bị GSHT; trong đơn vị  có bộ phận theo dõi công tác ATGT, thường xuyên kiểm tra GSHT đối với lái xe, thực hiện các nội quy của doanh nghiệp.

Trước đó, căn cứ vào các tiêu chí bình xét, Hội đồng bình chọn giải thưởng “Vô lăng vàng”  đã bình chọn được 22 doanh nghiệp kinh doanh vận tải và 50 lái xe đáp ứng được các tiêu chí đưa ra để trao giải. Giải thưởng “Vô lăng vàng” cho lái xe, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng và giải “Vô lăng vàng” cho các doanh nghiệp, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng. 

Cũng theo ông Thái, giải thưởng “Vô lăng vàng” được Uỷ ban ATGT Quốc gia tổ chức nhằm triển khai, thực hiện có hiệu quả chủ đề năm ATGT 2015 về “Siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”, đồng thời, nang cao nhận thức, ý thức của toàn dân nói chung và đội ngũ lái xe nói riêng trong việc chấp hành pháp luật trật tự ATGT, phòng tránh tai nạn giao thông góp phần thực hiện mục tiêu kiềm chế và giảm tai nạn giao thông.

Trần Duy