500 học sinh Đà Nẵng tranh tài kiến thức, kỹ năng về ATGT

23/03/2017 14:53

500 em học sinh đến từ 14 trường THCS trên địa bàn TP. Đà Nẵng tham gia cuộc thi

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Hội thi tuyên truyền ATGT thu hút gần 500 em học sinh đến từ 14 trường THCS trên địa bàn Đà Nẵng tham gia. Ảnh: Quốc Nhựt

Tham gia hội thi có gần 500 học sinh đến từ 14 trường THCS trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Các em được tham gia 3 vòng thi. Vòng 1 là tìm hiểu kiến thức về ATGT, sơ cấp cứu, phòng chống thiên tai. Vòng này được thi dưới hình thức trắc nghiệm chọn câu trả lời đúng. Ở vòng 2, các đội tham gia thi thực hành kỹ năng sơ cấp cứu trong trường hợp có người bị tai nạn. Và cuối cùng là cuộc thi vẽ và trưng bày tranh cổ động tuyên truyền về ATGT, phòng chống thiên tai.

Theo ông Lê Tận, Phó Chánh VP Ban ATGT TP. Đà Nẵng, hội thi nhằm giáo dục, tuyên truyền về ý thức và văn hóa giao thông cho học sinh. Thông qua các vòng thi sẽ cung cấp các kiến thức và kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu, phòng chống thiên tai, giúp học sinh biết cách tự sơ cấp cứu cho bản thân, bạn bè trong những trường hợp khẩn cấp. Hội thi cũng nhằm góp phần tham gia thực hiện "chương trình 4 an” của thành phố.

Kết quả cuộc thi: Giải nhất thuộc về trường THCS Lê Độ (Q.Sơn Trà), giải nhì thuộc về trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (Q.Thanh Khê) và giải ba thuộc về trường THCS Huỳnh Bá Chánh (Q. Ngũ Hành Sơn).

>>>> Xem hình ảnh các học sinh tại Đà Nẵng hào hứng tham gia hội thi ATGT, phòng chống thiên tai:

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Hội thi gồm có 3 vòng. Ở vòng 1, các em được tìm hiểu kiến thức về ATGT, sơ cấp cứu, phòng chống thiên tai thông qua các câu hỏi trắc nghiệm

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Vòng 2, các đội tham gia thi thực hành kỹ năng sơ cấp cứu trong trường hợp có người bị tai nạn.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cẩn thận băng bó vết thương.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Vòng 3, các đội tham gia vẽ tranh tuyên truyền ATGT, phòng chống thiên tai

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Các học sinh chăm chú thể hiện ý tưởng của mình.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Và sau đó thuyết trình về bức tranh của mình. Trong hình, đội trường THCS Lê Lợi (Q.Ngũ Hành Sơn) thuyết trình về bức tranh mang chủ đề "Cảnh giác".

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Các em chăm chú lắng nghe các câu hỏi, phần trình bày các kiến thức về ATGT và phòng chống thiên tai.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Luôn luôn nhiệt tình, sôi nổi tham gia hội thi.

Quốc Nhựt