6 tháng đầu năm, tỉnh Trà Vinh không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng

22/06/2021 15:56

6 tháng đầu năm 2021, tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh Trà Vinh được kéo giảm cả 3 tiêu chí trên 10%.

6 tháng đầu năm, tỉnh Trà Vinh không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng 1

Thời gian tới, ngành chức năng tỉnh Trà Vinh chú trọng công tác tuần tra lưu động, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT.

Ngày 22/6, Ban ATGT tỉnh Trà Vinh cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn, TNGT giảm cả 3 tiêu chí, không để xảy ra những vụ đặc biệt nghiêm trọng.

Cụ thể, thống kê từ ngày 15/12/2020 đến 14/6, toàn tỉnh xảy ra 24 vụ TNGT, làm chết 24 người, bị thương 8 người, so với cùng kỳ năm 2020 giảm 8 vụ (giảm 25%), giảm 3 người chết (giảm 11%), giảm 9 người bị thương (giảm 52%). Riêng đường thủy không xảy ra tai nạn.

Theo Ban ATGT đánh giá, những tháng đầu năm 2021 là thời gian cao điểm của Tết Nguyên đán, lưu lượng phương tiện và người tham gia giao thông tăng cao, dẫn đến tình hình TTATGT trên địa bàn diễn biến khá phức tạp. Tuy nhiên, với những chỉ đạo quyết liệt và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến địa phương đã đạt được thành tựu nổi bật, đặc biệt là kéo giảm TNGT trên 10%.

Bên cạnh đó, tỉnh này cũng nhìn nhận còn nhiều tồn tại, hạn chế, nguyên nhân là do ý thức người điều khiển phương tiện đại bộ phận còn hạn chế. Đáng chú ý là khu vực nông thôn còn xảy ra tình trạng người dân tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, lái xe uống rượu, bia khi tham gia giao thông.

Một nguyên nhân nữa là do hạ tầng giao thông tuy được đầu tư nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu tăng nhanh phương tiện nhất là xe mô tô hai bánh và sự đa dạng phức tạp của các đối tượng tham gia giao thông.

“Thời gian tới, ngành chức năng sẽ huy động tối đa các lực lượng tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát khép kín tuyến, địa bàn quản lý, tập trung vào thời gian cao điểm, khu vực có tình hình trật tự ATGT phức tạp. Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm về trật tự ATGT là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn và ùn tắc giao thông, nhất là các hành vi vi phạm về tốc độ, về nồng độ cồn, ma túy, vượt đèn đỏ, phương tiện kinh doanh vận tải chở quá tải, quá số người quy định. Trong đó, chú trọng công tác tuần tra lưu động, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT.

Đồng thời tăng cường biện pháp quản lý nhà nước trong lĩnh vực hạ tầng giao thông như: kiểm tra, rà soát, điều chỉnh bổ sung hợp lý hệ thống biển báo hiệu đường bộ, đầu tư xây dựng và bảo trì kết cấu hạ tầng, hành lang ATGT; tập trung xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT”, Ban ATGT tỉnh Trà Vinh cho biết.

Lê An