Ám ảnh tai nạn, nữ sinh 15 tuổi ước làm CSGT

09/04/2016 07:23

Cô bé 15 tuổi thoát chết chỉ mong được trở thành chiến sỹ CSGT để bảo đảm an toàn cho mọi người.

Ám ảnh tai nạn, nữ sinh 15 tuổi ước làm CSGT 1

Ám ảnh từ thảm họa TNGT đổ ập xuống gia đình, cô bé 15 tuổi thoát chết chỉ mong được trở thành chiến sỹ CSGT

Gia đình có 6 người thì ba người chết, hai người bị thương nặng cận kề “lưỡi hái tử thần” do TNGT. Ám ảnh từ thảm họa TNGT đổ ập xuống gia đình, cô bé 15 tuổi thoát chết chỉ mong được trở thành chiến sỹ CSGT để bảo đảm an toàn cho mọi người.

Tai nạn kép

Nếu không có hai vụ TNGT liên tiếp xảy ra ấy, căn nhà nhỏ của em Phùng Thị Trang (SN 2001) tại thôn Dinh Mười, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình luôn rộn rã tiếng cười. Bởi dù gia đình còn nghèo khó, mẹ làm ruộng, ba làm phụ hồ, nhưng cả bốn anh chị em Trang đều ngoan ngoãn, học giỏi, cha mẹ làm lụng chăm chỉ, cả nhà hết mực yêu thương nhau.

Một ngày đầu tháng, anh trai của Trang là Phùng Phương Nam mượn xe máy của bạn đi công chuyện thì bị xe khách tông vào rồi bỏ chạy gây chấn thương sọ não, phải nằm cấp cứu tại bệnh viện. Vài ngày sau, Trang cùng bố là Phùng Chí Cường và hai người em là Phùng Thị Yến Nhi (SN 2008), Phạm An Toàn (SN 2012) lên bệnh viện thăm anh trai.

Bà nội Trang nghẹn lời kể lại: “Cháu Nam bị tai nạn, nên mẹ nó ở bệnh viện chăm con. Khi bố tụi trẻ lên bệnh viện, tôi sang trông nhà hộ còn bảo bố tụi trẻ để ba đứa trẻ ở nhà. Nhưng vì thương các con nhớ mẹ, nhớ anh, nên bố tụi nhỏ quyết định cho cả ba con cùng vào viện thăm anh trai. Rời nhà chưa lâu thì bi kịch ập đến...”.

Cháu muốn trở thành một chiến sỹ CSGT để bảo vệ an toàn cho mọi người khi tham gia giao thông, để tất cả mọi người không phải gánh chịu những nỗi đau vì TNGT như gia đình cháu.

Em Phùng Thị Trang

Vụ tai nạn xảy ra ở địa phận thôn Thượng, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, cách nhà Trang chỉ 1 km. Lúc đó, xe máy của anh Cường chở ba đứa trẻ đã va chạm với xe máy BKS 73G1-111.19 chạy hướng ngược chiều do hai thanh niên 9x điều khiển. Vụ tai nạn khiến người thanh niên điều khiển xe máy, anh Cường, cháu Yến Nhi và An Toàn tử vong tại chỗ. Riêng Trang và nam thanh niên ngồi sau xe máy kia may mắn sống sót, nhưng trong tình trạng nguy kịch: Gãy quai hàm, gãy tay, gãy chân, rạn vỏ não.

“Lúc tỉnh dậy sau một thời gian dài điều trị, biết được mình còn sống, em hỏi ba và các em nhưng mọi người cứ giấu. Thấy ba và các em mãi không vào thăm, em gặng hỏi mãi mới biết mọi người đã mất ngay sau khi TNGT xảy ra. Lúc đó, em chỉ muốn được đi theo bố và các em”, Trang ngân ngấn nước mắt chia sẻ.

Mơ làm CSGT để ngăn tai nạn

Được sự động viên của mẹ, bạn bè, hàng xóm, nhất là nhìn mẹ gắng gượng vượt qua nỗi đau chăm sóc mình và anh trai, Trang đã tự mình phải vượt qua để sống có ý nghĩa, thay bố và các em chăm sóc, báo hiếu mẹ. Mỗi ngày trôi qua, sức khỏe phục hồi dần, Trang lại tiếp tục đến trường. Mặc cho các vết thương khắp người vẫn đau nhức, em luôn tự động viên bản thân phải cố gắng học thật tốt để nuôi dưỡng ước mơ của mình - ước mơ mà trước khi xảy ra vụ tai nạn đau thương đó Trang chưa hề nghĩ tới. Đó là trở thành chiến sĩ CSGT để giúp mọi người thoát khỏi cảnh thương tâm như Trang và gia đình em phải gánh chịu.

Chị Phạm Thị Sương (SN 1976), mẹ Trang cho biết: “Ngày tai nạn ập đến tui không còn nghĩ được gì, anh Cường với hai đứa con đã mất rồi, còn bé Trang và anh trai nó đều bị chấn thương nặng, nhất là bé Trang, tôi cứ sợ rằng mình sẽ mất nốt con. Nhưng rồi trời còn thương mẹ con tôi, bé Trang đã dần hồi phục và khỏe mạnh, vui vẻ trở lại”.

Biết được mơ ước của con, trong mỗi câu chuyện vào giờ cơm tối, chị Sương luôn động viên con học tập. “Nếu như điều ước của con gái thành sự thật thì coi như cuộc đời còn công bằng với tui sau những đau thương mà tui phải gánh chịu...”, chị Sương ngẹn ngào tâm sự.

Hiện hàng ngày, chị Sương phải dậy từ sáng sớm lên Đồng Hới bán hàng thuê cho một cửa hàng điện tử, tối mịt mới về. Còn anh trai Trang vì TNGT gây chấn thương sọ não nên mỗi lúc thời tiết thay đổi lại trở bệnh. Thương mẹ, lo cho anh, nên Trang cố gắng vừa học, vừa tranh thủ thời gian giúp mẹ quán xuyến mọi việc trong nhà. Trong nhiều năm liền, cô bé luôn đạt danh hiệu học sinh tiên tiến của trường, là cô con gái chăm ngoan giỏi giang trong nhà.

Nguyễn Hoàng - Văn Thanh