Ăn 1 đĩa cơm, đóng phạt 700.000 đồng

11/05/2017 14:47

Tài xế đánh liều đậu xe lấn chiếm lòng đường vào quán ăn cơm, lúc ra phải ký biên bản nộp phạt 700.000 đồng.

Ăn 1 đĩa cơm, đóng phạt 700.000 đồng 1

Nhiều xe đậu lấn chiếm lòng đường trên QL1 bị xử phạt.

Sáng 11/5, Đại uý Nguyễn Hoàng Tâm, Phó Đội trưởng Đội CSGT Rạch Chiếc (PC 67, TP.HCM) cho biết: nhận được phản ánh từ người dân về tình trạng xe dừng đậu sai quy định lấn chiếm làn đường xe máy đoạn gần cầu Đồng Nai để vào các quán cơm, tiệm sửa xe... gây mất ATGT, lực lượng CSGT liền ra quân xử lý. Theo đó, trong sáng 11/5, Tổ công tác đã phát hiện và lập 9 biên bản vi phạm hành chính cho mỗi trường hợp với mức phạt 700.000đ lỗi dừng, đỗ nơi có biển báo cấm dừng, đỗ xe và tạm giữ 9 GPLX.

Một cán bộ CSGT thuộc Tổ công tác cho biết khi CSGT xuất hiện, nhiều tài xế xe tải, xe container… đang ăn cơm, uống nước trong quán đã nhốn nháo chạy ra xe, định nổ máy bỏ chạy về phía cầu Đồng Nai, nhưng đã bị CSGT yêu cầu xuống xe, xuất trình giấy tờ để kiểm tra, xử lý vi phạm. “Dù thấy biển báo cấm nhưng vì giữa trưa, thấy nhiều tài xế vào ăn cơm đậu xe dưới đường nên tụi tôi cũng tấp vào. Ăn 1 đĩa cơm mà bị phạt đến 700.000đ, từ nay tôi hết dám dừng kiểu này”, một tài xế bị phạt than thở.

Ăn 1 đĩa cơm, đóng phạt 700.000 đồng 2

Một tài xế ký vào biên bản vi phạm.

Theo phản ánh của người dân trong khu vực (Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) trên QL1 đoạn đường từ ngã ba Tân Vạn đến cầu Đồng Nai vào giờ cao điểm trưa và chiều nhiều tài xế, phụ xe container cũng vô tư đậu xe lấn chiếm đường. Lúc này, làn đường xe máy bị thu hẹp, nhiều xe máy phải chạy lấn sang làn ô tô dễ xảy ra va chạm giao thông.

Xem thêm video:

Vĩnh Phú