Ăn cơm nhà, cầm điếu cày chống tắc đường

19/05/2015 19:15

Hình ảnh những nam thanh niên cầm gậy, điếu cày phân làn đường khiến nhiều người khác sốc trong thời gian qua.

Ăn cơm nhà, cầm điếu cày chống tắc đường 1
Hình ảnh nam thanh niên mặc quần ngố phân làn tại ngã tư Nguyễn Ngọc Vũ - Quan Nhân (Hà Nội) được chia sẻ trên mạng mới đây. Ảnh: Hà Hải Phong

Mới đây, hình ảnh một nam thanh niên mặc quần ngố, cầm gậy của lực lượng chức năng phân làn tại ngã tư Nguyễn Ngọc Vũ - Quan Nhân (cầu Cống Mọc, Hà Nội) được đăng tải trên diễn đàn Otofun đã nhận được nhiều chia sẻ của cộng đồng mạng.

Theo đó, tác giả của bức ảnh có nickname Hà Hải Phong chia sẻ: "Ngày nào cũng thế, sáng, trưa, chiều. Mua, Nang. Có hôm một mình em nó điều tiết giao thông mồ hôi mồ kê... Thạch Sanh cũng vẫn còn nhiều các cụ nhể. Ko hiểu có cơ quan chức năng nào động viên em nó chút chút k nhỉ?".

Ăn cơm nhà, cầm điếu cày chống tắc đường 2
Chia sẻ của các thành viên trên diễn đàn Otofun.

Được biết, khu vực ngã tư này thường xuyên xảy ra tắc đường vào giờ cao điểm. Nhiều người cho biết, có thời điểm nhân viên của một quán ăn gần đó cũng mặc tạp dề ra đường để phân làn.

Trước đó, ngày 11/3 tại Thái Nguyên, một nam thanh niên cũng có những hành động tương tự khi cầm gậy phân làn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng hành động này khá nguy hiểm và có thể gây cản trở giao thông.

Ăn cơm nhà, cầm điếu cày chống tắc đường 3
Nam thanh niên bám đầu xe, múa gậy phân làn tại Thái Nguyên.

Không chỉ cầm gậy, hình ảnh một thanh niên đầu trọc, mặc quần đùi giơ điếu cày phân làn tại Trương Định (Hà Nội) năm 2011 cũng khiến nhiều người ngán ngẩm. Trong giờ cao điểm, nam thanh niên cầm chiếc điếu cày lao về phía những người đi ngược chiều để đuổi đánh và la mắng nhằm dẹp đường cho ôtô tránh khỏi điểm nóng.

Ăn cơm nhà, cầm điếu cày chống tắc đường 4
Thanh niên mặc quần đùi, cầm điếu cày phân làn tại đường Trương Định hướng về Bạch Mai.

Thanh niên nói trên tên Hùng (Hải Dương) làm việc tại Hà Nội. Hùng đã bỏ việc về quê khi thấy hình ảnh của mình xuất hiện nhiều trên các trang mạng và báo điện tử.

Hình ảnh "hiệp sỹ" cầm gậy, cầm điếu cày phân làn đường được đăng tải trên mạng đã gây nhiều luồng dư luận trái chiều. Những người đồng tình cho rằng, khi giao thông hỗn loạn, người dân ý thức kém thì đây là việc nên làm. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng hành động này phản cảm và thiếu văn hóa.

Nguyệt Vũ (Tổng hợp)