An Giang: 5 ngày nghỉ lễ, phát hiện hơn 1.100 trường hợp vi phạm TTATGT

02/05/2019 14:31

Hoạt động giao thông có nhiều diễn biến phức tạp, song nhờ có sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng, tình hình TTATGT cơ bản được đảm bảo.

An Giang: 5 ngày nghỉ lễ, phát hiện hơn 1.100 trường hợp vi phạm TTATGT 1
Trong những ngày nghĩ lễ, tình hình trật tự ATGT trên đại bàn tỉnh cơ bản được đảm bảo

Sáng 2/5, ông Nguyễn Thành Luân, Phó chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh An Giang cho biết, trong 5 ngày nghỉ lễ, trên địa bàn tỉnh không xảy ra TNGT, so với cùng kỳ năm 2018, không tăng, không giảm cả 3 tiêu chí số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương.

Theo Ban ATGT, từ ngày 27/4 đến ngày 1/5, hoạt động giao thông trong tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp, do lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng so với mức bình thường, nhất là trên tuyến QL91 và các tỉnh lộ. Nguyên nhân là do nghỉ lễ năm nay kéo dài nên người dân trong tỉnh và ngoài tỉnh đến tham quan, du lịch tại các khu du lịch, di tích trên địa bàn tỉnh tăng so với các ngày thường. Song nhờ sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị chức năng, đặc biệt là lực lượng trực tiếp đảm bảo giao thông đã triển khai tốt các phương án và có sự phân công, bố trí lực lượng phối hợp nên cơ bản tình hình trật tự, ATGT được đảm bảo, không xảy ra ùn tắc giao thông đảm bảo cho người và phương tiện tham gia giao thông lưu thông được trật tự, thông suốt, an toàn, đua xe trái phép không xảy ra.

Đợt này, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an huyện, thị xã, TP cũng đã tổ chức 175 ca tuần tra kiểm soát qua đó phát hiện hơn 1.100 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt hơn 400 trường hợp, tạm giữ 363 phương tiện cơ giới đường bộ, tước GPLX có thời hạn 29 trường hợp.

Lê An