An Giang: Đảm bảo ATGT là trách nhiệm của người đứng đầu

26/01/2018 11:02

Chủ tịch UBND, Trưởng ban ATGT tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh xác định, đảm bảo ATGT là trách nhiệm của người đứng đầu.

 an giang: Đảm bảo atgt là trách nhiệm của người đứng đầu

Đông đảo các chiến sĩ lực lượng Công an tham gia Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2018

Sáng 26/1, Ban ATGT tỉnh An Giang đã tổ chức lễ ra quân thực hiện nhiệm vụ Năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, với sự tham dự của các cấp lãnh đạo tỉnh, đại diện các Sở, ban ngành cùng đông đảo các chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát Cơ động, Công an, đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn.

Năm 2017, trên địa bàn tỉnh An Giang xảy ra 97 vụ TNGT, làm chết 90 người, bị thương 58 người. So với cùng kỳ năm 2016 giảm 9 vụ (giảm 8,5%); giảm 8 người chết (giảm 8,2%) và giảm 1 người bị thương (giảm 1,7%).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND, Trưởng ban ATGT tỉnh An Giang  nhận định: Với sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, tình​ hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, TNGT đã được kiềm chế và giảm cả 3 tiêu chí.

Để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh với mục tiêu phấn đấu giảm cả 3 tiêu chí TNGT trên địa bàn tỉnh năm 2018 từ 05% đến 10% về số vụ, số người chết, số người bị thương, đặc biệt là kéo giảm tỷ lệ thương, vong do TNGT đối với trẻ em 10% so với năm 2017, ông Thạnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, chính trị - xã hội có liên quan tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt toàn diện, thường xuyên các giải pháp bảo đảm  trật tự ATGT theo tinh thần nội dung Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, các Nghị quyết, Chỉ thị, Công điện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia và các văn bản triển khai, chỉ đạo thực hiện của Tỉnh ủy, UBND và Ban ATGT tỉnh trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn.

Bên cạnh đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể từ tỉnh đến địa phương cần xác định kết quả của công tác bảo đảm trật tự ATGT sẽ gắn liền với trách nhiệm của người đứng đầu theo phương châm “Kỷ cương, trách nhiệm và hiệu quả”.

 an giang: Đảm bảo atgt là trách nhiệm của người đứng đầu

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, ông Vương Bình Thạnh phát biểu tại buổi lễ

Ông Thạnh cũng yêu cầu các cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên phải gương mẫu, nghiêm túc chấp hành và tuyên truyền, vận động người thân chấp hành các quy định về giao thông; các đơn vị cần phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua bảo đảm trật tự ATGT. Đối với công tác tuyên truyền cần đổi mới về phương thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông tới mọi người dân, đặc biệt là đối với thanh, thiếu niên; Đồng thời, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các cấp chỉ đạo các trường học phối hợp với các lực lượng chức năng và phụ huynh tăng cường giáo dục ý thức chấp hành các quy định về trật tự ATGT và các biện pháp phòng ngừa tránh TNGT cho các cháu học sinh.

Song song đó, lực lượng chức năng tăng cường thanh tra, tuần tra, kiểm soát; xử lý nghiêm, cương quyết các hành vi có nguy cơ cao dẫn đến TNGT như lái xe quá tốc độ quy định; lái xe khi đã uống rượu, bia; chở quá tải trọng,... ; kiên quyết điều tra, xử lý nghiêm minh trước pháp luật hành vi đua xe trái phép, tụ tập gây mất  trật tự ATGT chống người thi hành công vụ.

 an giang: Đảm bảo atgt là trách nhiệm của người đứng đầu

Đoàn diễu hành tuyên truyền ATGT sau buổi lễ

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu các đơn vị có liên quan cần tập trung đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo  trật tự ATGT trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018. Các ngành chức năng thực hiện thường xuyên, đồng bộ các biện pháp, giải pháp về tổ chức giao thông, rà soát các điểm thường xuyên ùn tắc và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Lê An