An toàn hàng không hấp dẫn 1.600 học sinh tại Cam Ranh

10/12/2018 17:00

1.600 học sinh tại Cam Ranh hào hứng tham gia chương trình sinh hoạt ngoại khoá, phổ biến văn hoá an toàn hàng không.

An toàn hàng không hấp dẫn 1.600 học sinh tại Cam Ranh 1

Phổ biến về Văn hóa an toàn hàng không tại trường THPT Ngô Gia Tự (Cam Ranh)

Ngày 10/12, Trường THPT Ngô Gia Tự, (Cam Ranh) phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh tổ chức chương trình sinh hoạt ngoại khóa, tuyên truyền, phổ biến về văn hóa an toàn hàng không. Đây là hoạt động ý nghĩa, nằm trong khuôn khổ Cuộc vận động nâng cao nhận thức về văn hóa an toàn hàng không giai đoạn 2014 - 2020 của ngành Hàng không dân dụng Việt Nam. 

Kể từ năm 2008, khi chương trình đầu tiên được tổ chức tại Trường Trung học cơ sở Thanh Trường, tỉnh Điện Biên, tới nay, chương trình đã được tổ chức trong khoảng thời gian hơn 10 năm và phát triển thành Cuộc vận động nâng cao nhận thức về văn hóa an toàn hàng không giai đoạn 2014 - 2020. Nhận thức về công tác bảo đảm an toàn hàng không và nâng cao nhận thức về văn hóa an toàn hàng không đã có sự chuyển biến mạnh mẽ trong toàn ngành và cộng đồng, góp phần bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay.

An toàn hàng không hấp dẫn 1.600 học sinh tại Cam Ranh 2

Những học sinh có câu trả lời xuất sắc được nhận phần quà đặc biệt từ ban tổ chức 

Chương trình ngoại khóa diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: Trao học bổng cho sinh có thành tích học tập xuất sắc, trả lời các câu hỏi liên quan đến an toàn hàng không, tuyên truyền an toàn hàng không bằng nhiều nội dung hấp dẫn, gắn liền với kiến thức được học trong nhà trường của học sinh THPT.

Ngày hội đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo cùng với hơn 1.600 em học sinh nhà trường, tập thể đoàn viên thanh niên, cán bộ công nhân viên các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành hàng không trên địa bàn Cảng HKQT Cam Ranh. Cô Nguyễn Thị Thanh Lý, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Thông qua các nội dung truyền đạt thú vị của chương trình, các em đã nhận thức tốt hơn về an toàn hàng không. Nhà trường cũng cam kết sẽ cùng tập thể giáo viên và học sinh nhà trường tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong và ngoài ngành hàng không tại Cảng HKQT Cam Ranh trong việc đảm bảo an ninh, an toàn hàng không đến với mọi người, bởi bất kỳ sai sót nhỏ nào cũng có thể gây ra những thiệt hại đáng tiếc, hậu quả rất khó lường".

Cũng trong khuôn khổ chương trình, ông Nguyễn Minh Khôi, Giám đốc Cảng HKQT Cam Ranh đã trao tặng nhà trường số lượng học bổng trị giá 15 triệu đồng tặng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc.

P.T