An toàn trên mỗi chuyến xe là món quà mừng Xuân

03/02/2021 16:00

Với mong muốn mỗi dịp Tết đến, mọi người đều được an toàn khi tham gia giao thông, nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc cho ra đời ca khúc "Lái xe an toàn".

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc thường sáng tác những bài hát mang thông điệp tuyên truyền cho cuộc sống tốt lành

Nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc công tác tại Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn khu vực II (TP.HCM). Với đặc thù công việc thường xuyên đi trên đường, ông hay phải chứng kiến những vụ tai nạn giao thông thương tâm.

An toàn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối, được toàn xã hội quan tâm. Với những hệ lụy nghiêm trọng do tai nạn giao thông gây ra, Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải đã đẩy mạnh triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và giảm ùn tắc tại các đô thị.

Xuất phát từ thực tế và những trăn trở mong muốn góp phần chung tay giảm thiểu tai nạn giao thông và nâng cao ý thức cho người dân khi tham gia giao thông, nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc đã ấp ủ và cho ra đời ca khúc "Lái xe an toàn".

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc dành nhiều tâm huyết với ca khúc "Lái xe an toàn".

Ca khúc "Lái xe an toàn" mang âm hưởng mạnh mẽ với ca từ thuyết phục, giai điệu bắt tai và giàu tính tuyên truyền về an toàn giao thông. Sau ca khúc "Đừng là quan tham" nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của người nghe, "Lái xe an toàn" ra đời một lần nữa thể hiện niềm đam mê, sự nghiêm túc với âm nhạc và đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm của nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc đối với xã hội.

"Sau khi sáng tác bài hát tôi đã gửi lên Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, phía Uỷ ban đã ghi nhận ý nghĩa tuyên truyền của ca khúc. Cũng từ lời bài hát, Ủy ban đã đổi khẩu hiệu tuyên truyền trước đây là "Đằng sau tay lái là sự sống" thành khẩu hiệu "Phía trước tay lái là sự sống", đó là những người con, người cha, người mẹ và có thể còn là người thân của chúng ta. Hãy lái xe bằng trái tim…", nhạc sĩ Phúc chia sẻ.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Nhạc và lời của ca khúc "Lái xe an toàn".

Tính đến nay, nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc đã sáng tác trên 10 ca khúc, điển hình như Hoàng Sa Trường Sa Việt Nam, Quốc Hội ca, Đừng là quan tham, Bơi lội an toàn, Không tuyệt vọng… Mỗi ca khúc của ông đều mang nội dung tuyên truyền mạnh mẽ, gây được tiếng vang trong cộng đồng.

Ninh Sự